• :

Khai mạc Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ 14

Sáng ngày 5/10, BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 14 mở rộng. Đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ chủ trì Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị
        Trong buổi sáng ngày 5 tháng 10, các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn các cơ quan đơn vị huyện đã tập trung thảo luận tham gia ý kiến với Tờ trình số 188-TTr/HU, ngày 02/10/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy xin ý kiến đối với dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023 của Huyện ủy  và Tờ trình số 189-TTr/HU, ngày 02/10/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy xin ý kiến đối với dự thảo báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết 03-NQ/HU, ngày 11/01/2021, Kết luận 1241-KL/HU, ngày 04/7/2022 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về điều chỉnh một số nội dung Nghị quyết 03-NQ/HU về phấn đấu xây dựng huyện Đăk Hà đạt NTM giai đoạn 2021-2025.
Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh trong 9 tháng qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, song cấp uỷ, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã đoàn kết, thống nhất, chủ động xây dựng, ban hành các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị và đạt được những kết quả quan trọng, các chỉ tiêu đều đạt cao so với lộ trình nghị quyết đề ra. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, nhiều chỉ tiêu quan trọng của huyện tăng so với cùng kỳ và vượt so với lộ trình đề ra, tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm 2023 đạt 71,09 % so với nghị quyết, tăng 5,67%  so với cùng kỳ năm 2022. Tổng diện tích gieo trồng đạt 101,59%  so với nghị quyết; trong đó, một số cây chủ lực của huyện diện tích trồng mới đạt ca so với chỉ tiêu đề ra như Diện tích cây ăn trồng mới hơn 88 ha, đạt 205,13%  Nghị quyết. Công tác trồng rừng đạt 100% Nghị quyết. Công tác giáo dục đào tạo được chuyển biến, công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm. Chỉ đạo tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994-24/3/2023). Trong tháng 9 kết nạp được 81 đảng viên mới, đạt 81% Nghị quyết.

Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trình bày Tờ trình số 189-TTr/HU, ngày 02/10/2023 của Ban Thường vụ Huyện
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị này, Ban chấp hành thực hiện đánh giá kết quả qua 02 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 03-NQ/HU về phấn đấu xây dựng huyện Đăk Hà và đánh giá 9 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023. Đây là những nội dung hết sức quan trọng, mang tính chất quyết định trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đạt được những kết quả trên các lĩnh vực trong năm 2023, cũng như trong cả nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ huyện.

Đồng chí Lưu Duy Khanh - Phó Bí thư TT Huyện uỷ Trình bày Tờ trình số 188-TTr/HU, ngày 02/10/2023 của Ban Thường vụ Huyện uỷ

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các đồng chí nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, tham gia ý kiến đối với các nội dung trình tại Hội nghị. Thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, tìm ra các nguyên nhân chủ quan, khách quan, từ đó đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện đạt kết quả cao nhất những chỉ tiêu còn lại trong thời gian tới.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)