• :

Trao tặng cặp lồng cơm cho học sinh DTTS

Ngày 02/10, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp CLB Nhà báo nữ và CLB Nhà báo cao tuổi tỉnh tổ chức trao tặng 200 cặp lồng cơm cho học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà.

Trường Mẫu giáo xã Ngọc Wang có gần 500 học sinh người DTTS, theo học tại 07 điểm trường theo chế độ “Bán trú dân nuôi”, ăn trưa tại trường. Trong đó, có nhiều em học sinh hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ điều kiện trang bị vật dụng bảo quản cơm và thức ăn cho các em.

Những chiếc cặp lồng được trao tặng dù giá trị không nhiều nhưng có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội đối với công tác nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong vùng đồng bào DTTS.  Giúp nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh thực hiện tốt hơn việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Qua đó khích lệ, động viên tinh thần của các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Tác giả: Trọng Nghĩa