Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng 3/6, tại huyện Đăk Hà tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05-6

Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứngCó thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang lại hiệu quả thiết thực về kinh tế và môi trường, được nhân dân cả nước hưởng ứng tham gia và trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng trong nhiều năm qua. Việc tổ chức Tết trồng cây không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái, mang lợi ích về cảnh quan và một số lợi ích khác như lời dạy của Bác Hồ lúc sinh thời: “Việc trồng cây tốn kém ít nhưng lợi ích nhiều”.

Hiện nay, toàn huyện huyện Đăk Hà đang quản lý, bảo vệ hơn 38.000 ha rừng tự nhiên; độ che phủ rừng đến hết năm 2021 đạt trên 46%. Từ năm 2016 đến nay trên địa bàn đã trồng hơn 10.600 cây phân tán. Riêng trong năm 2021, huyện đã trồng hơn 242 ha rừng sản xuất. Phấn đấu trong năm 2022, trồng thêm 450 hecta rừng sản xuất, nâng cao tỷ lệ độ che phủ của rừng.

Thông qua Lễ phát động, huyện Đăk Hà kêu gọi cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay thực hiện tốt việc bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, với việc tăng cường các biện pháp, hoạt động phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên nước. Tích cực tham gia trồng cây xanh, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học. Tham gia thực hiện tốt các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Đấu tranh với các hành vi phá hoại, tàng trữ, buôn bán trái phép động - thực vật rừng... nhằm giảm thiểu những tác hại do biến đổi khí hậu gây ra, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng 300 cây xanh tại khu vực Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện. Bên cạnh, huyện cấp trên 7.000 cây xanh phân tán các loại để nhân dân trồng tại các tuyến đường giao thông nông thôn, điểm vui chơi, sinh hoạt cộng đồng và nhà văn hóa, sân thể thao tại các khu dân cư.

Tác giả: Ban biên tập