Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2022).

Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương; phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí của tỉnh và của Trung ương thường trú tại tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Đăk Hà thông tin những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của huyện trong 5 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Có thể là hình ảnh về 9 người và hoa

Theo đó, tổng giá trị sản xuất thực hiện trên địa bàn huyện trong 5 tháng đầu năm 2022 đạt 1.069 tỷ đồng, đạt 18,62% so với kế hoạch và gần 110% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng diện tích gieo trồng gần 27.800ha, đạt 87,9% so với kế hoạch. Các sản phẩm chủ lực của huyện tiếp tục tăng trưởng tốt với tổng diện tích cây cao su hơn 7.650 ha (99,25% KH), cà phê 11.820ha (95,09% KH), cây ăn quả gần 1.620ha (84,21% KH), sản phẩm thủy sản các loại đạt 2.245 tấn (gần 50% KH)...Tổng thu NSNN 5 tháng đầu năm gần 277,4 tỷ đồng, chi ngân sách địa phương gần 184 tỷ đồng, đạt gần 37% so với nhiệm vụ chi năm 2022.

Huyện Đăk Hà chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ rừng; làm tốt công tác đầu tư, phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công; đẩy mạnh thu hút, triển khai danh mục các dự án đầu tư giai đoạn 2021- 2025 kịp thời, đúng quy định; quản lý quy hoạch xây dựng, đất đai, tài nguyên được tăng cường. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các cuộc vận động, tuyên truyền nhằm thay đổi mạnh mẽ ý thức của người dân trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt mục tiêu đưa Đăk Hà trở thành huyện đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn NTM vào năm 2025; tiếp tục tạo điều kiện, cơ chế để phát triển sản phẩm OCOP, tiềm năng thế mạnh của huyện; tiếp tục quan tâm giáo dục và đào tạo; các chính sách an sinh xã hội, đến ơn đáp nghĩa, tập trung vào đồng bào nghèo, nhất là vùng đồng bào DTTS; tăng cường củng cố bộ máy, hệ thống chính trị để hoạt động hiệu lực, hiệu quả…

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí địa phương và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh tham gia thảo luận và cảm ơn sự quan tâm của huyện Đăk Hà đối với đội ngũ phóng viên, nhà báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng thời, đề nghị huyện Đăk Hà tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi trong việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, nhằm góp phần vào công tác tuyên truyền kịp thời và hiệu quả về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn, định hướng thông tin trong dư luận xã hội.

Thay mặt lãnh đạo huyện Đăk Hà, đồng chí Hà Tiến- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà gửi đến các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí những lời chúc tốt đẹp nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đăk Hà trong công tác thông tin, tuyên truyền về các vấn đề phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh của địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan báo chí Trung ương và các cơ quan báo chí địa phương tiếp tục giữ mối quan hệ chặt chẽ với huyện Đăk Hà trong công tác phối hợp thông tin tuyên truyền, tham gia định hướng dư luận xã hội, góp phần vào phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.