Đại hội Đại biểu hội khuyến học huyện Đăk Hà lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 10/6, Hội khuyến học huyện Đăk Hà đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Huyện Đăk Hà hiện có 11 hội khuyến học cơ sở các xã, thị trấn với 168 chi hội thôn, TDP, trường học, hội đồng hương với hơn 5.600 hội viên. Thực hiện phong trào xây dựng Xã hội học tập, công tác khuyến học khuyến tài đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Các cấp Hội đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi về mục tiêu, nội dung, ý nghĩa của phong trào học tập suốt đời, chất lượng giáo dục toàn diện học sinh ngày càng tăng lên.

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo cụ trung học cơ sở cấp độ 1 được nâng cao. Tỷ lệ huy động trẻ từ 3 đến 5 tuổi ra lớp mẫu giáo đạt đạt tỷ lệ trên 84%, 100% trẻ 5 tuổi ra lớp. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 99%.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Khuyến học Đăk Hà đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; chú trọng xây dựng, phát triển các Quỹ khuyến học ở các cấp hội để hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Phấn đấu huy động 100% học sinh ra lớp đúng độ tuổi, thực hiện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi. Phấn đấu có 60% gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập, 80% cộng đồng và đơn vị học tập. 60% tổ chức hội xếp loại đạt loại khá trở lên, trong đó 30% xếp loại xuất sắc.

Có thể là hình ảnh về 4 người và mọi người đang đứng

Tại Đại hội Đại đã bầu 31 đại biểu tham gia Ban Chấp hành hội Khuyến học huyện khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân; UBND huyện Đăk Hà khen thưởng cho 05 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Tác giả: Trọng Nghĩa