Tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy

Ngày 18/10, huyện Đăk Hà đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ Quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho gần 50 học viên là lãnh đạo, công chức UBND xã, thị trấn, trưởng Công an và chiến sỹ Công an xã, thị trấn trực tiếp thực hiện công tác tham mưu v PCCC và CNCH.

Tham gia lớp tập huấn các học viên đã được truyền đạt kiến thức văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cứu nạn; Trách nhiệm của Uỷ ban nhân dân cấp xã, Công an xã trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Hướng dẫn thực hiện nghiệp vụ quản lý về phòng cháy chữa cháy tại cơ sởquy trình và nội dung kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH. Hướng dẫn kỹ năng sử dụng phương tiện, thiết bị chữa cháy thông dụng.

Thông qua lớp tập huấn đã trang bị các kiến thức, kỹ năng trong công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn theo quy định, từ đó góp phần quan trọng trong chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác PCCC ngay từ cấp cơ sở.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)