Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Đăk Pxi

Sáng ngày 13/10/2022, đồng chí Ka Ba Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc của BTV Huyện ủy với Đảng ủy xã Đăk Pxi nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Đồng chí Hà Tiến - Pho Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ VN huyện, các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị huyện.

Báo cáo tại buổi làm việc, trong 9 tháng đầu năm, Đảng ủy, UBND xã Đăk Pxi đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo các chỉ tiêu phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn xã. Đén hết tháng 9/2022, tổng diện tich giao trồng trên địa bàn xã là 1.643ha, đạt 95% kế hoạch. Tổng đàn  gia súc, gia cầm là 2.335 con, đạt 109,83% kế hoạch; Diện tích nuôi trồng thủy sản 22,3 ha, đạt 95,83% kế hoạch. công tác Quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được đảm bảo, trong đó, đã thực hiện trồng được 122ha rừng sản xuất, đạt 101,66%. Công tác giáo dục được đảm bảo, công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS được chú trọng thực hiện; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; Công tác Quốc phòng -An ninh đảm bảo; Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường và phát huy.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia ý kiến tại buổi làm việc, các đồng chí BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện đề nghị Đảng ủy xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kịp thời, dứt điểm các vụ việc nổi cộm, tồn đọng kéo dài như: còn một số hộ chưa nhận hỗ trợ do bị ảnh hưởng của lòng hồ thủy điện, giải quyết việc cấp Quyền sử dụng đất cho một số trường hợp chậm, thực hiện di dời đến khu tái cho một số hộ dân thường xuyên bị ngập lũ, hoàn thành các tiêu chí xây dựng mới theo kế hoạch đầu năm, tiềm ẩn nguy cơ khai thác lâm, khoáng sản trái phép…

Đồng chí Ka Ba Thành phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Ka Ba Thành đánh giá cao sự nỗ lực, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã trong 9 tháng đầu năm, đạt được nhiều kết quả trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương. Trong 3 tháng cuối năm, đồng chí chỉ đạo: Đảng ủy, chính quyền xã chú trọng rà soát các chương trình công tác, nhiệm vụ Kế hoạch năm để triển khai thực hiện hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, tránh tình trạng quên việc, sót việc. Phát huy tiềm năng thế mạnh tại chỗ để phát triển kinh tế, đặc biệt là khai thác tiềm năng diện tích rừng để sản xuất gắn với bảo vệ rừng, chăn nuôi, trồng trọt dưới tán rừng như chăn nuôi dê, trâu, bò, trồng cây dược liệu, thu hút đầu tư phát triển du lịch…; nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả phù hợp với địa phương. Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì sĩ số, thực hiện đảm bảo các chế độ chính sách để học sinh có điều kiện thuận lợi đến lớp. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; chủ động các giải pháp phòng chống lũ bão, giảm nhẹ thiên tai. Chủ động xây dựng Dự toán ngân sách và chương trình kế hoạch 2023 đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định; nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đồng bộ, vững mạnh.

Bên cạnh, đồng chí yêu cầu xã tập trung giải quyết sớm và dứt điểm các vụ việc nổi cộm, tồn đọng kéo dài trong thời gian qua như: Các số hộ dân chưa chấp nhận mức giá hỗ trợ diện tích bị ngập, ảnh hưởng trong lòng hồ thuỷ điện; phối hợp với các cơ quan chuyên môn huyện, đơn vị liên quan thực hiện thủ tục cấp Quyền sử dụng đất cho các hộ dân đảm bảo kịp thời đúng quy định; Tăng cường công tác quản lý và khai thác khoáng sản trên địa bàn; Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn khai thác lâm sản trái phép; triển khai sớm kế hoạch di dời các hộ dân thường xuyên bị ngập lụt lên khu tái định cư an toàn. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; giải quyết kịp thời, dứt điểm các vấn đề phát sinh, vướng mắc trong nhân dân.

Xuân Sáng