Đăk Hà - Tập huấn Luật bảo vệ bí mật nhà nước

Chiều ngày 18/10, UBND huyện Đăk Hà đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành cho cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự có đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh bảo vệ bí mật nhà nước là một trong những nội dung quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Thời gian qua, công tác bảo vệ bí mật của các cơ đơn vị, các xã, thị trấn luôn được huyện quan tâm chỉ đạo với nhiều giải pháp được đề ra để công tác bảo vệ bí mật nhà nước đi vào nền nếp, hiệu quả. Để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác bảo vệ bí mật nhà nước, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tham gia tập huấn tiếp tục triển khai Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và văn bản hướng dẫn thi hành đến công chức, viên chức, người lao động; phân công cán bộ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bí mật Nhà nước theo đúng quy định.

Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn báo cáo viên phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã thông tin thực trạng công tác bảo vệ bí mật nhà nước, những nội dung cơ bản, điểm mới trong Luật bảo vệ bí mật nhà nước thời gian qua và hướng dẫn cụ thể việc áp dụng các danh mục bí mật nhà nước, các giải pháp phòng ngừa, hạn chế việc lộ, lọt thông tin nhà nước. Giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Qua lớp tập huấn đã nâng cao kiến thức về bảo vệ bí mật nhà nước, tạo sự chuyển biến trong nhận thức trong lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ bảo vệ bí mật nhà nước trong tình hình mới.

Tác giả: Minh Thái