Xã Đăk Ui tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số lần thứ I năm 202

Ngày 18/8/2022, xã Đăk Ui tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số lần thứ I năm 2022. Tham dự có đồng chí Trần Anh Dũng, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, cùng với các đội cồng chiêng, xoang trên địa bàn xã Đăk Ui.

Thực hiện theo Kế hoạch số 139/KH-UBND, ngày 10/5/2022 của Ủy ban nhân dân huyện về tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số huyện Đăk Hà lần thứ I năm 2022, xã Đăk Ui tiến hành tổ chức Hội thi cấp xã đảm bảo theo đúng nội dung và thời gian quy định. Tại xã Đăk Ui có 07 đội tham gia đại diện cho các thôn dân tộc thiểu số trên địa bàn xã, mỗi đội trình diễn các tiết mục như: Cồng chiêng, xoang; hòa tấu các nhạc cụ truyền thống kết hợp cùng cồng chiêng; các làn điệu dân ca truyền thống được đệm bằng cồng chiêng; tái hiện trích đoạn nghi lễ, lễ hội truyền thống

Qua Hội thi nhằm nâng cao trách nhiệm, nhận thức của các cán bộ, công chức, đảng viên và Nhân dân về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa. Đồng thời, tạo môi trường giao lưu, lan tỏa, kế thừa sinh hoạt văn hóa cồng chiêng cho các thôn trên địa bàn xã, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ về gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cồng chiêng truyền thống của dân tộc.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất cho đội thôn Kon Rngâng, giải Nhì cho đội Kon Năng Treang, giải Ba cho đội Kon Bông. Đồng thời, chọn 01 đội xuất sắc, tiêu biểu để tham dự Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số cấp huyện được tổ chức vào tháng 9 năm 2022./.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và ngoài trời