Đăk Hà ghi nhận gần 70 ca sốt xuất huyết trong tháng 7

Trước những diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết trong tháng 7, huyện Đăk Hà ghi nhận mới gần 70 ca sốt xuất huyết, nâng tổng số ca sốt xuất huyết trên địa bàn lên  130 ca tại 10 ổ dịch trên địa bàn 3 xã, thị trấn.

Trong đó thị trấn Đăk Hà là địa phương có số ca sốt xuất huyết nhiều nhất với gần 110 ca. So với cùng kỳ năm 2021 số ca sốt xuất huyết năm 2022 trên địa bàn huyện tăng gần 90 ca. Trước thực trạng này, huyện Đăk Hà đã phun thuốc diệt muỗi xử lý ổ dịch với tổng số hơn 1.770 lượt hộ gia đình tại 03 xã, thị trấn.

Tiếp tục triển khai công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, UBND huyện Đăk Hà chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện chủ trì phối hợp với các địa phương tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm trường hợp ca mắc. Đồng thời khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện, không để bùng phát diện rộng; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, hóa chất, bố trí giường bệnh, đảm bảo nhân lực phù hợp để sẵn sàng phòng chống dịch. Các xã, thị trấn tăng cường công tác thông tin về tình hình bệnh sốt xuất huyết, tuyên truyền rộng rãi các biện pháp phòng chống nhằm giúp cho người dân nhận thức đúng về sự nguy hiểm của dịch bệnh, tự giác, chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa.

Tác giả: Minh Thái