Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại huyện Đăk Hà

Ngày 20 tháng 8, đoàn kiểm tra của Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên do Tiến sỹ Bùi Khánh Toàn – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện công tác phòng chốt sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Đăk Hà. Tham gia đoàn có Lãnh đạo Sở Y tế; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Lãnh đạo UBND huyện có đồng chí Phạm Thị Thương – UVBTV Huyện ủy, phó Chủ tịch UBND huyện.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện ghi nhận 21 ca sốt xuất huyết tại thị trấn Đăk Hà và các xã Đăk Hring, Ngọk Wang và xã Đăk Ngọk, so với cùng kỳ năm 2023 trên địa bàn huyện giảm 08 ca. Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, Trạm Y tế các xã, thị trấn, tổ Công tác cộng đồng kết hợp Ban quản lý thôn, tổ dân phố ra quân diệt loăng quăng bọ gậy tại các ổ dịch, phun xử lý ổ dịch 24 lượt tại 13 ổ dịch. Công tác giám sát điều trị, cơ sở khám, chữa bệnh bảo đảm đáp ứng đầy đủ về cơ sở thu dung, phương tiện, trang thiết bị, thuốc, dịch truyền cho công tác chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, UBND huyện hỗ trợ các hoạt động xử lý ổ dịch với kinh phí 65 triệu đồng mua hóa chất diệt muỗi, vật tư phòng chống dịch.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua kiểm tra Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại huyện Đăk Hà, đoàn công tác đề nghị huyện tiếp tục triển khai các biện pháp chủ động ngăn chặn dịch bệnh như tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng bọ gậy. Tăng cường các hoạt động giám sát tình hình dịch bệnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh để người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc xử lý, loại bỏ các vật dụng phế thải, phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường và xử lý các ổ chứa loăng quăng, bọ gậy. Chủ động giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm các trường hợp để khoanh vùng xử lý ổ dịch, cách ly, điều trị kịp thời.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)