Kiểm tra kết quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng tại huyện Đăk Hà

Chiều ngày 27/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm việc với BTV Huyện ủy Đăk Hà về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2024 và nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại huyện Đăk Hà.

Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng tại huyện Đăk Hà

Dự buổi kiểm tra có đồng chí Đại tá A Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lãnh đạo các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện Đăk Hà có đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy và các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện.

Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Đăk Hà tập trung chỉ đạo, ban hành kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng... về nhiệm vụ QS – QP năm 2024 và nhiệm kỳ 2020 - 2025; kịp thời rà soát, bổ sung chương trình để có biện pháp lãnh đạo phù hợp với điều kiện của địa phương. Công tác quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH, cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng, nâng cấp đảm bảo phục vụ dân sinh và nhiệm vụ QP-AN. Trong giai đoạn từ năm 2020 đến nay, huyện đã xây dựng mới 03 trụ sở làm việc của BCH Quân sự cấp xã (đạt 150% chỉ tiêu của nhiệm kỳ). Tại trụ sở làm việc, Ban CHQS các xã đã bố trí biển, bảng, dây, giá, trang thiết bị máy móc của Ban CHQS cấp xã theo hướng dẫn của cấp trên, bảo đảm chính quy, nền nếp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Huyện ủy đã thường xuyên chỉ đạo Đảng ủy Quân sự huyện bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên phối hợp với các cơ quan tham mưu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về quy hoạch, quản lý, xây dựng trường bắn, thao trường huấn luyện cấp huyện và cấp xã.

Lãnh đạo Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng theo phương châm “Tinh, gọn, mạnh” được chú trọng, bảo đảm tỷ lệ đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ trên 23%; tỷ lệ thôn đội trưởng là đáng viên đạt trên 55%, 100% chi bộ quân sự xã, thị trấn cơ cấu đúng thành phần, có chi ủy. Chất lượng bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng luôn bảo đảm đúng kế hoạch và đạt chỉ tiêu đề ra. Qua đó, củng cố, nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tôn giáo, cùng với chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

Đồng chí Đại tá A Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đề nghị trong thời gian tới, huyện Đăk Hà tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ QS – QP tron tình hình mới. Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân  nhận thức sâu sắc về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Luật Quốc phòng, Luật DQTV. Cơ quan quân sự địa phương các cấp chủ trì tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong rà soát, xác định địa bàn trọng điểm về QP - AN để tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hệ thống chính trị. Động viên sức mạnh tổng hợp của toàn dân, toàn quân, xây dựng KVPT huyện vững về chính trị, mạnh về kinh tế, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Tác giả: Trọng Nghĩa