Đăk Hà làm việc về xúc tiến du lịch

Ngày 25/8, huyện Đăk Hà đã làm việc với Viện kinh tế du lịch nông nghiệp Việt Nam nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến, khai thác tiềm năng lợi thế để phát triển bền vững ngành du lịch của địa phương trong thời gian tới. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy; TT Hội đồng Nhân dân, lãnh đạo UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Trên địa bàn huyện Đăk Hà hiện có Khu căn cứ kháng chiến Đăk Ui, Điểm cao 601 di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh di tích lịch sử văn hóa Công trình thủy lợi đập Đăk Ui. Du lịch sinh thái tham quan về tự nhiên có rừng đặc dụng Đăk Ui, thác Đăk Pe,  khu vực lòng hồ thủy điện Plei Krông, suối Đăk Ui, hồ chức Đăk Prông, suối Đăk Lôi và Làng du lịch cộng đồng tại thôn Kon Trang  Long Loi thị trấn Đăk Hà. Đây là những là điều kiện thuận lợi để địa phương khai thác, phát triển du lịch, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của người dân. Để từng bước nâng cao phát huy tiềm năng du lịch, huyện Đăk Hà tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là đồng bào DTTS tại chỗ giữ gìn những nét văn hóa đặc sắc trong sinh hoạt cộng đồng, duy trì cồng chiêng, múa xoang, các lễ hội mang đặc trưng riêng để phát triển du lịch cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm huyện Đăk Hà đã giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế vè du lịch của địa phương và xuất với Viện kinh tế du lịch nông nghiệp Việt Nam hỗ trợ tư vấn nghiên cứu phát triển du lịch như công tác quy hoạch, phát triển nguồn lực, đào tạo tồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cán bộ làm công tác du lịch trên địa bàn. Đoàn đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái, cộng đồng tại huyện Đăk Hà, đây là cơ sở địa phương hoạch định các chính sách đầu tư trong thời gian tới, đồng thời đề nghị địa phương tập trung cho việc giữ gìn, bảo tồn nét văn hóa truyền thống, sản xuất nông nghiệp cho sản phẩm sạch, không sử dụng thuốc hóa học, thuốc trừ sâu để tạo thói quen, kinh nghiệm trong sản xuất, nâng cao chất lượng, uy tín sản phẩm gắn phát triển du lịch, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)