Tăng cường xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè

Trước thực trạng nhiều hộ buôn bán kinh doanh lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông và gây mất mỹ quan đô thị, huyện Đăk Hà đã ra quân xử lý, tháo dỡ các công trình, biển quảng cáo lán chiếm vỉa hè, không đúng nơi quy định.

Tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, kinh doanh 2 bên vỉa hè đường Hùng Vương đoạn qua trung tâm huyện trên địa bàn thị trấn Đăk Hà với khoảng gần 4km, tại đây nhiều hộ buôn bán, kinh doanh đã đặt các bảng ba nô, biển bảng quảng cáo, xây dựng mái vòm, công trình tạm trên diện tích vỉa hè. Để lập lại trật tự đô thị, hướng tới mục tiêu xây dựng thị trấn Đăk Hà đạt đô thị văn minh vào cuối năm 2024. Vừa qua, UBND thị trấn Đăk Hà đã thành lập đoàn kiểm tra cùng Ban Quản lý các tổ dân phố tăng cường tuyên truyền các quy định xử phạt với những trường hợp lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán kinh doanh, hướng dẫn các hộ kinh doanh tự giác tháo gỡ các công trình vi phạm và ký cam kết không tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán kinh doanh.

Ra quân tháo dỡ biển quảng cáo

Để không tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán kinh doanh, trong thời gian tới công tác kiểm tra xử lý được huyện Đăk Hà duy trì thực hiện thường xuyên, liên tục, đồng thời yêu cầu mỗi hộ kinh doanh cần nâng cao ý thức chung sức xây dựng thị trấn Đăk Hà ngày càng văn minh.

Tác giả: Minh Thái