Đồng chí Bí thư Huyện ủy đối thoại với các hộ sản xuất kinh doanh tại làng nghề thị trấn Đăk Hà

Thực hiện Quy định số 11- QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Tối ngày 13/8, đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đăk Hà đã đối thoại với các hộ sản xuất kinh doanh tại Làng nghề thị trấn Đăk Hà và Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Mặt trận và các đoàn thể TDP3, thị trấn Đăk Hà. Tham dự có đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan đơn vị huyện; cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể thị trấn Đăk Hà, cùng đông đủ các hộ sản xuất, kinh doanh.

Cụm Công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp Làng nghề thị trấn Đăk Hà được đầu tư xây dựng năm 2009 có tổng diện tích quy hoạch 10,6 héc ta với 11 ngành, nghề hoạt động. Để đầu tư cơ sở hạ tầng, từ năm 2009 đến năm 2011 huyện Đăk Hà đã đầu tư 15,6 tỷ đồng. Hiện nay có 89 hộ được UBND huyện cho thuê đất sản xuất kinh doanh, tỷ lệ lấp đầy đạt 100%.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại đã có 6 lượt ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: ô nhiễm môi trường, phòng chống cháy nổ, thu gom xử lý rác thải rắn, đầu tư cơ sở hạ tầng, an ninh trật tự, công tác chuyển nhượng tài sản trên đất… tại Làng nghề. Các ý kiến, kiến nghị tại buổi đối thoại đã được lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và tiếp thu, giải trình, làm rõ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thi Liên Kết luận buổi đối thoại​​​

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thi Liên ghi nhận và cảm ơn những ý kiến, kiến nghị của các hộ sản xuất kinh doanh và đại diện BQLTDP3, thị trấn Đăk Hà. Đồng thời, yêu cầu UBND huyện, các cơ quan chuyên môn phải thể hiện thái độ cầu thị, đi tận nơi, đồng hành, giải quyết tận gốc những ý kiến, kiến nghị của các hộ sản xuất, kinh doanh và xử lý dứt điểm vấn đề ô nhiễm môi trường, phòng chống cháy nổ của các hộ sản xuất kinh doanh tại Làng nghề. Nghiên cứu tham mưu rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch Làng nghề theo đúng quy định. Thị trấn Đăk Hà tăng cường công tác quản lý đảm bảo an ninh trật tư trong khu vực Làng nghề. Các hộ sản xuất, kinh doanh đồng hành, chia sẻ, hiến kế, tích cực đóng góp cùng chính quyền địa phương xây dựng, phát triển Làng nghề hiệu quả, góp phần xây dựng thị trấn Đăk Hà đạt đô thị văn minh vào năm 2024.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)