UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2024

Sáng ngày 27/8, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2024. Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm, huyện Đăk Hà đã tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả, nhiều chỉ tiêu quan trọng của tỉnh tăng cao so với cùng kỳ.

Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm ước thực hiện tháng 7 năm 2024 là 6.255,78 héc ta, diện tích cây lâu năm là 23.158,9 ha. Tổng đàn gia súc là 38.310 con, đạt 95,58% kế hoạch. Tổng đàn gia cầm 320.000 con, tăng 10,43% so với cùng kỳ năm trước. Diện tích nuôi trồng thủy sản 303 ha, sản lượng sản phẩm thủy sản thu hoạch ước đạt 2.877,97 tấn. Đến nay tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới là 9 xã, 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Hoạt động Thương mại - Dịch vụ trong tháng tiếp tục ổn định.. Từ đầu năm đến nay đã thành lập mới 03 HTX nâng tổng số HTX trên địa bàn huyện hiện nay là 28. Các đơn vị trường tăng cường các hoạt động quản lý, giáo dục và bảo đảm an toàn cho trẻ em, học sinh trong kỳ nghỉ hè năm 2024. Công tác an sinh xã hội, hỗ trợ các gia đình chính sách được quan tâm, đảm bảo cho các đối tượng chính sách được hưởng trợ cấp kịp thời và đúng chế độ. Tiếp tục triển khai hoạt động phòng chống dịch, thường xuyên bám sát cơ sở, giám sát dịch tễ, triển khai tốt các biện pháp phòng bệnh chủ động. Tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình bệnh truyền nhiễm trên địa bàn huyện. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung tiểu dự án, dự án được phân công phụ trách; quản lý, sử dụng vốn được phân bổ đảm bảo quy định hiện hành và đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn Chương trình năm 2024 theo quy định. Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đăk Hà lần thứ IV năm 2024. Tình hình quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định. Thường xuyên bố trí lực lượng bám địa bàn, tăng cường công tác tuần tra phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm; kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật theo quy định.

Đồng chí Hà Tiến - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện đồng chí Hà Tiến yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, địa phương trong việc đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH trên địa bàn huyện. Tiến hành kiểm tra, rà soát lại các chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện đến quý III/2024, để đề ra các giải pháp phấn đấu đạt chỉ tiêu đã đề ra ở mức cao nhất. Về lĩnh vực kinh tế, tập trung phát triển sản xuất, phòng chống thiên tai bão lũ, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện. Đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu phát triển nông nghiệp, cải tạo vườn hộ, kế hoạch phát triển nghề trồng dâu, nuôi tằm trên địa bàn huyện. Phối hợp với doanh nghiệp tổ chức tập huấn cho người dân về nghề trồng dâu nuôi tằm. soát, đánh giá toàn bộ diện tích trồng rừng, trồng cây phân tán năm 2024 và diện tích rừng. ng cường công tác quản lý Nhà nước về quy hoạch, xây dựng, đất đai, tài nguyên, khoáng sản và môi trường, vỉa hè, hành lang đường bộ trên địa bàn huyện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân có hiệu quả các dự án đầu tư công, các dự án thuộc chương trình Mục tiêu quốc gia. Tập trung nguồn lực, giải pháp để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới còn lại của xã Đăk Long và các tiêu chí đô thị văn minh thị trấn trong năm 2024. Kiểm tra, đôn đốc các đơn vị trường chuẩn bị bảo đảm đủ cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục trước thềm năm học mới. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025. Tăng cường giám sát, kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, nhất là trong dịp Tết Trung thu năm 2024.Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng, thủy đậu… tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy để hạn chế dịch bệnh lây lan. Phối hợp tổ chức chu đáo Phiên chợ ẩm thực và các mặt hàng nông sản sạch tại không gian Đăk Hà ngày mùa; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9 đảm bảo quy định.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)