Bàn giao ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

Sáng ngày 18/8, đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã Đăk La đã chủ trì bàn giao Ngôi nhà Nhân ái cho hộ gia đình A Rô (sinh năm 1996) và Y Ran là hộ nghèo tại thôn 8, xã Đăk La.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng gia đình A Rô và Y Ran

Thực hiện chương trình Tổ cấp ủy phụ trách giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn, đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã Đăk La đã khảo sát, vận động HTX Liên minh trẻ hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình A Rô. Căn nhà có diện tích 100m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, một phòng bếp với tổng kinh phí 105 triệu đồng do đồng chí Chủ tịch UBND huyện vận động HTX Liên minh trẻ hỗ trợ. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể vận động Nhân dân, đoàn viên thanh niên đóng góp ngày công hỗ trợ xây dựng hoàn thiện ngôi nhà.

Đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã Đăk La chúc mừng gia đình

Phát biểu tại buổi bàn giao Nhà nhân ái, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, trực tiếp phụ trách giúp đỡ hộ chúc mừng gia đình A Rô và Y Ran đã có căn nhà ở kiên cố, khang trang. Động viên gia đình nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững và chăm sóc con cái học hành. Đồng chí ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ của HTX Liên minh trẻ trong việc hỗ trợ, giúp đỡ gia đình hộ nghèo đâu tư xây dựng, hoàn thiện ngôi nhà. Bên cạnh, đề nghị Đảng ủy, chính quyền, MTTQVN xã Đăk La tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động bà con đồng bào DTTS tập trung cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa mới.

Anh A Rô phát biểu cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Chủ tịch UBND huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương

Phấn khởi được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới, chị Y Ran cho biết: Từ nay, gia đình chị đã có thể yên tâm, không còn lo lắng về nơi ăn chốn ở như trước kia. Sự quan tâm, động viên của cấp ủy, chính quyền địa phương là động lực giúp gia đình chị quyết tâm thực hiện tốt chính sách kế hoạch hóa gia đình, tập trung chăm sóc con cái và tìm kiếm công việc làm phù hợp để tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Theo ông Nguyễn Thanh Trung – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Đăk La, thực hiện Thông báo số 935 của Huyện ủy Đăk Hà về phân công “Tổ cấp ủy phụ trách giúp đỡ hộ nghèo”, xã Đăk La có 06 đơn vị phụ trách giúp đỡ 06 thôn DTTS. Các chi bộ được phân công phụ trách đã phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy trong công tác nắm bắt tình hình cơ sở. Qua đó, triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở.

Động viên gia đình ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo và chăm sóc con cái

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã đã tích cực phối hợp với các đơn vị trong công tác lãnh đạo Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân, nhất là vai trò của các chi bộ, Đảng viên tại khu dân cư trong việc tuyên truyền vận động cũng như triển khai các mô hình “Dân vận khéo”, gắn với tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ đồng hành, tư vấn… giúp bà con người đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ cách làm, chủ động vươn lên thoát nghèo, xây dựng đời sống văn hóa mới.

Tác giả: Trọng Nghĩa