Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Đăk Pxi

Đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã làm việc với Đảng uỷ xã Đăk pxi về thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới và phát triển du lịch năm 2023. Cùng tham gia có đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Quyền – UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân Vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan đơn vị huyện.

Với mục tiêu xã Đăk Pxi về đích xã Nông thôn mới trong năm 2023, cấp ủy đảng và chính quyền địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức phong phú, đa dạng thay đổi nhận thức của người dân về ý nghĩa, mục đích của chương trình. Đồng thời xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện chi tiết cho từng giai đoạn cụ thể, hằng tháng, hằng quý đánh giá kết quả thực hiện các phần việc. Kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến tháng 10 năm 2023 xã đã đạt 15/19 tiêu chí xã Nông thôn mới, còn 4 tiêu chí chưa đạt về quy hoạch, trường học, nhà ở dân cư và tiêu chí số 10 về thu nhập. Trong năm 2023 trên địa bàn xã Đăk Pxi có hơn 230 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã giảm xuống dưới 9%.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cùng đoàn công tác kiểm tra tại Thác Đak Pe tại thôn 10
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ thăm động viên hộ gia đình thoát nghèo tiêu biểu trên địa bàn xã

Tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện uỷ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra Thác Đăk Pe tại thôn 10, xã Đăk Pxi và thăm, động viên một số hộ gia đình thoát nghèo tiêu biểu trên địa bàn xã. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các hộ gia đình đã phát huy nội lực, tích cực áp dụng khoa học, kỹ thuật trong lao động, sản xuất, thay đổi nếp nghĩ cách làm để vươn lên thoát nghèo.

Quang cảnh buổi làm việc với Đảng uỷ xã Đăk pxi

Làm việc với Đảng uỷ xã Đăk Pxi về thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới và phát triển du lịch năm 2023, đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm xây dựng NTM thời gian tới xã cần xác định phát triển sản xuất, tạo sinh kế để nâng cao thu nhập, giảm nghèo, nâng cao chất lượng các sản phẩm OCCop của địa phương, phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống của Nhân dân. Xã Đăk Pxi cần tận dụng tiềm năng, lợi thế và những sản phẩm sẵn có của địa phương, định hướng để thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn nhằm khai thác phát triển du lịch cộng đồng, từng bước thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm, từ đó góp phần gia tăng giá trị cho sản phẩm địa phương và tạo thêm sinh kế cho Nhân dân trên địa bàn xã. Quan tâm thực hiện tiêu chí môi trường xanh, sạch, đẹp, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, phát triển chăn nuôi ở những thôn có điều kiện thuận lợi.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi làm việc với Đảng uỷ xã Đăk Pxi

Để phấn đấu về đích xã Nông thôn mới trong năm 2023, đồng chí Bí thư Huyện uỷ chỉ đạo Đảng uỷ xã tiếp tục phát huy vai trò công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc chỉ đạo triển khai thực hiện xây dựng NTM. Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, đồng thuận của người dân, phát huy dân chủ, công khai, minh bạch. Thường xuyên kiểm tra, giám sát trong triển khai, thực hiện, bám sát mục tiêu nhằm hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)