Tập huấn khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên thanh niên

Ngày 22/9, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức tập huấn khởi nghiệp, lập nghiệp cho đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới cho gần 100 đoàn viên thanh niên huyện Đăk Hà.

Tập huấn khởi nghiệp lập nghiệp cho đoàn viên thanh niên huyện Đăk Hà

Tham gia tập huấn, các bạn Đoàn viên thanh niên được cán bộ chuyên môn tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Sầu riêng. Tổ chức tham quan mô hình, đánh giá tiềm năng, lợi thế, chia sẻ kinh nghiệm để định hướng cho đoàn viên thanh niên cách hình thành ý tưởng kinh doanh, các hình thức khởi nghiệp, lợi ích của công nghệ số trong khởi nghiệp.

Thăm quan mô hình thanh niên khởi nghiệp tại thôn 1 xã Hà Mòn

Được đánh giá là địa phương có thế mạnh về phát triển Nông nghiệp gắn với chế biến và sản xuất hàng hóa. Hiện nay, phong trào khởi nghiệp lập nghiệp của ĐVTN huyện Đăk Hà ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh hoạt động tập huấn, việc tổ chức các hoạt động quan thực tế và cung cấp các kênh thông tin hỗ trợ khởi nghiệp sẽ tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên cóhội giao lưu, học hỏi, tìm kiếm ý tưởng. Từ đó, xây dựng kế hoạch kinh doanh, trải nghiệm thực tế và đúc kết kinh nghiệm cho mình. Giúp đoàn viên thanh niên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp phù hợp với khả năng, điều kiện thực tiễn. Góp phần giải quyết việc làm, hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế gia đình, xây dựng Nông thôn mới theo hướng bền vững.

Tác giả: Trọng Nghĩa