Thành lập 10 mô hình “địa chỉ tin cậy”

Thực hiện Dự án 8 thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Huyện Đăk Hà đã thành lập 10 mô hình địa chỉ tin cậy.

Các mô hình được thành lập tại các thôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Đăk Pxi và xã Ngọc Réo với thành viên là người có uy tín cao trong cộng đồng như Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận, Công an viên với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu hậu quả của bạo lực gia đình.

Ra mắt mô hình địa chỉ tin cậy tại xã Đăk Pxi

Để phát huy hiệu quả mô hình trong thời gian tới Hội LHPN huyện tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng hỗ trợ người bị bạo lực tại cộng đồng, hướng dẫn vận hành và nhân rộng mô hình “Địa chỉ tin cậy”.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)