Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác năm 2023

Hội Cựu chiến binh huyện Đăk Hà đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027 nhằm tổng kết công tác Hội năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Võ Thanh Chín – Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện uỷ.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2023 các cấp Hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện đã tập trung làm tốt nhiệm vụ, chức năng, đặc biệt phong trào vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới. Trong năm các cấp CCB đã đóng góp 700 ngày công, hiến 1.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn. Thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” các cơ sở Hội xây dựng 09 mô hình phát triển kinh tế, huyện hội vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết đối với hộ nghèo và hội viên Hội Hội Cựu chiến binh khó khăn về nhà ở tỉnh Điện Biên và một số tỉnh thuộc địa bàn Tây Bắc nộp về tỉnh Hội với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng. Kết quả công tác xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, 100% Cán bộ Hội viên giữ vững lập trường, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, gương mẫu chấp hành tốt các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, năm 2023 có 91 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 19 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2024 các cấp hội CCB trên địa bàn huyện phấn đấu tập hợp 90% đối tượng đủ điều kiện vào Hội; trên 90% tổ chức Hội, trên 90% cán bộ, hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 90% hội viên gương mẫu và gia đình hội viên CCB  đạt gia đình văn hóa. Phấn đấu giảm 4% hộ gia đình hội viên nghèo toàn huyện theo tiêu chí chung của huyện, phấn đấu xóa 3 nhà tạm cho hội viên nghèo và 80% hội viên trong độ tuổi còn sức khỏe được hướng dẫn tư vấn, giúp đỡ, bồi dưỡng để có cơ hội tìm việc làm.

Đồng chí Lưu Duy Khanh - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện uỷ biểu dương những thành tích mà Hội CCB huyện đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các cấp Hội CCB huyện cần tiếp tục giữ gìn và phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ". Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho hội viên. Tổ chức hoạt động tuyên truyền, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Huyện Đăk Hà (24/3/1994- 24/3/2024);80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024). Tuyên truyền vận động Nhân dân và hội viên, chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế xóa nghèo bền vững; thực hiện Chương trình Hội CCB Chung tay xây dựng Nông thôn mới, xây dựng huyện đạt chuẩn Nông Thôn mới vào năm 2025. Triển khai sâu rộng cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của Đồng bào DTTS, làm cho Đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cơ sở Hội triển khai cho Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu

Tại Hội nghị Hội CCB huyện Đăk Hà đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào cựu chiến binh gương mẫu năm 2023.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)