Tăng cường công tác tuần tra, truy quét quản lý bảo vệ rừng

Với phương châm “hạn chế đến mức thấp nhất các vụ việc vi phạm Luật Lâm nghiệp xảy ra trên địa bàn, phấn đấu không để xảy ra vụ vi phạm có tính chất và mức độ nghiêm trọng, kiên quyết không để xảy ra các điểm nóng vi phạm Luật lâm nghiệp trên địa bàn”. Huyện Đăk Hà mở đợt cao điểm tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2024 triển khai từ ngày 20/12/2023 đến cuối tháng 2 năm 2024.

Kiểm tra công tác QLBVR tại xã Đăk Ui

Trong đó các xã và các đơn vị chủ rừng thực hiện nghiêm việc phân công lịch trực tại các trạm, chốt BVR đảm bảo 24/24 giờ hằng ngày để chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ và giải quyết các vụ việc phát sinh. Mở đợt cao điểm kiểm tra, truy quét các hành vi vi phạm Luật Lâm luật, chú trọng các khu vực có nguy cơ cao, thường xảy ra vi phạm luật Lâm nghiệp để tập trung ngăn chặn và xử lý dứt điểm. Huy động các chủ rừng là hộ gia đình, cộng đồng dân cư được giao rừng, nhận khoán quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn tích cực tham gia đợt cao điểm. Tập trung tối đa lực lượng tổng kiểm tra, tuần tra bảo vệ rừng trên toàn bộ lâm phần được giao quản lý trên toàn địa bàn trong dịp nghỉ lễ Tết dương lịch và Nguyên đán năm 2024. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm tra tình hình quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)