Thường trực Huyện ủy thăm, chúc mừng kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Sáng 06/12, đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Phạm Thị Thương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thế Quyền – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Hội CCB huyện Đăk Hà nhân kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2023).

TTHU thăm, chúc mừng kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Huyện Đăk Hà hiện có tổng số 2.820 hội viên CCB, tham gia sinh hoạt tại 15 tổ chức cơ sở Hội (Gồm 11 Hội CCB xã, thị và 4 Hội CCB khối 487). Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2023 gắn với các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đại biểu CCB các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027, các cấp Hội và Hội viên CCB huyện đã chủ động thực hiện, tham gia các cuộc vận động, các phong trào, các Chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP - AN trên địa bàn huyện. Thường xuyên duy trì và thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2023 “tận tâm, tận tụy, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững”.

Thực hiện phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, các cấp hội CBB huyện đã nhận ủy thác từ Ngân hàng CSXH huyện cho 289 hội viên CCB tiếp cận trên 5 tỷ 600 triệu đồng vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế. Phối hợp hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thực hiện phong trào “Hiến kế, góp công góp tiền, hiến đất” để chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh, CCB trên địa bàn đã đóng góp 700 ngày công, hiến trên 1.000 mét vuông đất và tài sản trên đất để làm đường giao thông nông thôn, sửa chữa, nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi. Thực hiện CVĐ “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” các tổ chức hội cơ sở đã xây dựng 09 mô hình phát triển kinh tế trong vùng DTTS; Các chi hội đã đóng góp, duy trì nguồn quỹ trên 3 tỷ 150 triệu đồng giúp cán bộ, hội viên xoay vòng giúp nhau phát triển kinh tế. Phối hợp với Huyện đoàn tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường cho thế hệ trẻ… Kết quả đánh giá, phân loại năm 2023, toàn huyện có 4/15 cơ sở hội, 19/91 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; số hội viên gương mẫu đạt 98%.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy gửi lời chúc sức khỏe tới tập thể lãnh đạo, nhân viên Hội Cựu chiến binh huyện; biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các cấp Hội Cựu chiến binh trong việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện nhà.

TTHU thăm, chúc mừng kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam

Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cấp hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy những phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ. Tích cực xây dựng Hội vững mạnh về tư tưởng chính trị và tổ chức, phát huy vai trò Hội CCB trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động. Trong đó, trọng tâm là các hoạt động hỗ trợ, đồng hành nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên CCB. Đẩy mạnh phong trào Hội viên CCB phát triển kinh tế gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông… Qua đó, phát huy hơn nữa vai trò của các cấp Hội CCB, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp với các cơ quan, đoàn thể thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương để xây dựng huyện Đăk Hà phát triển nhanh và bền vững.

Phát biểu đáp từ, ông Vũ Văn Duân – Chủ tịch Hội CCB huyện cảm ơn sự quan tâm, ghi nhận của thường trực HU – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện đối với công tác hội và phong trào CCB trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua. Đây là động lực để các cấp hội, các thế hệ CCB tiếp tục đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống “Bộ Đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN. Tuyên truyền vận động Nhân dân và hội viên chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và chung tay xây dựng Nông thôn mới. Triển khai sâu rộng cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của Đồng bào DTTS, làm cho Đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Góp phần xây dựng huyện đạt chuẩn Nông Thôn mới vào năm 2025.

Tác giả: Trọng Nghĩa