A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố giá đã trả quyền sử dụng đất

Ngày 24/11 huyện Đăk Hà phối hợp với Công ty đấu giá Hợp danh Tây Nguyên Kon Tum tổ chức công bố giá đã trả quyền sử dụng đất có thu tiền quyền sử dụng đối với các lô do nhà nước quản lý trên địa bàn huyện. Dự buổi công bố có đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi đấu giá 

Trong đợt này có 22 lô (thửa) trên địa bàn xã Hà Mòn và thị trấn Đăk Hà đủ điều kiện đưa ra bán đấu giá. Qua thông báo niêm yết công khai có 35 hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá và cam kết sử dụng đúng mục đích, quy định quy hoạch khi trúng giá. Bằng hình thức công bố phiếu đấu giá đã trả, Hội đồng đấu giá đã tổ chức đấu giá thành công 10 lô với số tiền hơn 4,5 tỷ đồng, tăng hơn 500 triệu đồng so với giá khởi điểm.

Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện uỷ; Chủ tịch UBND huyện dự buổi đấu giá 
 

Để đảm bảo hiệu quả trong hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, tạo nguồn thu cho ngân sách, trong năm 2023 huyện đã thực hiện hiệu quả công tác đấu giá bằng hình thức công bố giá đã trả quyền sử dụng đất, quá trình đảm bảo công khai, minh bạch, hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và người sử dụng đất qua đó góp phần tăng nguồn thu từ đất cho ngân sách Nhà nước.


Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)  

Tin liên quan