Đẩy nhanh tiến độ thực hiện cao điểm “50 ngày đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Căn cứ Kế hoạch số 3930/KH-UBND ngày 10/11/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc triển khai đợt “cao điểm 50 ngày, đêm” thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh; Công an huyện Đăk Hà đã tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch triển khai đợt cao điểm “50 ngày, đêm” thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đợt cao điểm "50 ngày đêm" thu nhận, kích hoạt định danh điện tử

Trên cơ sở đó, 11/11 Ủy ban nhân dân xã, thị trấn đã khẩn trương xây dựng kế hoạch và thành lập các Tổ công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ công dân đăng ký, kích hoạt tại các thôn, tổ dân phố với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hỗ trợ từng người”. Qua đó, hệ thống chính trị các cấp, các ngành, đoàn thể, các lực lượng từ huyện đến thôn, đặc biệt là thành viên Tổ công tác Đề án 06/CP các cấp đã tích cực tham gia hưởng ứng sôi nổi, tạo thành “phong trào” lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn huyện. Trong đợt cao điểm đã xuất hiện nhiều hình ảnh đẹp của lực lượng Công an, Đoàn viên, Phụ nữ, nhiều gương tập thể, cán bộ, chiến sĩ nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện nhiệm vụ xuyên suốt, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngoài giờ hành chính, chủ động, sáng tạo trong việc tuyên truyền, hỗ trợ Nhân dân đạt được nhiều kết quả tích cực, đáng được biểu dương, ghi nhận.

Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đăk Hà tặng sim điện thoại,, hỗ trợ người dân đăng ký định danh điện tử

Sau 22 ngày triển khai đợt cao điểm “50 ngày, đêm” (từ ngày 10/11/2023 đến 03/12/2023), tổng số hồ sơ định danh điện tử được thu nhận, phê duyệt: 44.019 hồ sơ (tăng 16.317 hồ sơ (tương đương 27,2%) so với trước khi thực hiện cao điểm), đạt 73,48% chỉ tiêu giao, trong đó: tài khoản định danh mức 1: 8.829 hồ sơ (tăng 2.043 hồ sơ); tài khoản định danh mức 2: 35.179 hồ sơ (tăng 16.306 hồ sơ).

Tổng số tài khoản đã kích hoạt: 30.007 tài khoản (tăng 9.975 tài khoản (tương đương 16,65%) so với trước khi thực hiện cao điểm), đạt 50,09% chỉ tiêu giao; trong đó: tài khoản định danh mức 1: 1.381 tài khoản (tăng 460 tài khoản); tài khoản định danh mức 2: 28.626 tài khoản (tăng 9.515 tài khoản).

Lãnh đạo Công an huyện trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Tại buổi chào cờ đầu tháng 12/2023, nhằm kịp thời biểu dương, ghi nhận những kết quả trong giai đoạn đầu thực hiện cao điểm “50 ngày đêm”, lãnh đạo Công an huyện Đăk Hà đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, thực hiện vượt chỉ tiêu được giao. Đồng thời, đồng chí Trưởng Công an huyện yêu cầu Công an các xã, thị trấn và Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương duy trì quyết tâm chính trị, huy động sự tham gia tích cực của các ngành, đoàn thể, các Tổ công tác ở các thôn, Tổ dân phố với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, vận động từng người” để tuyên truyền, vận động đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Phải xác định thời điểm càng về sau thì các trường hợp vận động thu nhận sẽ càng khó khăn hơn, số lượng hồ sơ thu nhận trong ngày sẽ giảm dần. Do đó, cần phải nghiên cứu các giải pháp phù hợp, chú trọng vận động cá biệt, bố trí lực lượng, phương tiện hỗ trợ đối với các trường hợp đủ điều kiện. Qua đó, phấn đấu đưa huyện Đăk Hà sớm về đích, hoàn thành chỉ tiêu thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đối với 100% công dân đủ điều kiện (trong đó 90% tài khoản mức độ 2 trở lên).

Bài, ảnh: Quốc Khánh

Tác giả: Trọng Nghĩa