Ngành giáo dục và đào tạo phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Đăk Hà

Ngày 28/8, tại trường THCS xã Đăk Mar, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994-24/3/2024) và trồng cây xanh hưởng ứng phong trào xây dựng “Mô hình trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn”.

Dự lễ phát động có đồng chí Phạm Văn Lập – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Thị Thương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã Đăk Mar; Lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Cô Lê Thị Nhung - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát động phong trào thi đua

Đợt thi đua đặc biệt được triển khai trong toàn ngành Giáo dục, các đơn vị trường, khối thi đua, bắt đầu từ tháng 8 năm 2023 đến hết tháng 02 năm 2024. Nội dung thi đua được tổ chức đa dạng, phong phú và sát thực gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đơn vị trường, khối thi đua đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, các Cuộc thi, Kỳ thi, Hội thi, những mô hình dạy học theo hướng trải nghiệm, đề xuất các ý tưởng và các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý và dạy học,... nhằm khơi dậy niềm đam mê, năng lực sáng tạo của học sinh, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Lắng nghe các tâm tư nguyện vọng của giáo viên và học sinh phù hợp nhằm kết nối và xây dựng môi trường sư phạm năng động, tích cực, sáng tạo, trách nhiệm và tình thương.

Đông đảo học sinh tham gia hưởng ứng Lễ phát động

Phát động và triển khai xây dựng “Mô hình trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn” trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; bảo đảm cho học sinh được học tập, hoạt động trong môi trường thuận lợi, an toàn góp phần phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Giáo dục học sinh nâng cao hiểu biết về môi trường sống, xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi an toàn, thân thiện; hình thành nhân cách tốt đẹp, lối sống văn minh và có trách nhiệm với cộng đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phạm Thị Thương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành giáo dục và đào tạo, các đơn vị trường học đẩy mạnh việc tuyên truyền về truyền thống thi đua yêu nước của dân tộc; truyền thống của huyện qua 30 năm xây dựng và phát triển. Thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, kết luận của Đảng, các chương trình, đề án, kế hoạch nhà nước và địa phương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” với hình thức, nội dung, tiêu chí thi đua thiết thực, phù hợp điều kiện và tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị. Tiếp tục huy động, phân bổ, lồng ghép các nguồn lực, nhất là từ các chương trình mục tiêu quốc gia, nguồn ngân sách huyện, nguồn xã hội hóa để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng triển khai Chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi và Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đẩy mạnh hơn nữa việc đổi mới căn bản, toàn diện, tạo chuyển biến hơn nữa về chất lượng giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cả về số lượng và chất lượng đáp ứng yêu cầu phát triển của huyện nhà trong giai đoạn mới, gắn kết chặt chẽ phát triển nguồn nhân lực với ứng dụng khoa học kỹ thuật và đổi mới sáng tạo. Đề nghị các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện quy hoạch khuôn viên trường lớp đảm bảo khoa học, hợp lý, hệ thống cây xanh, cây bóng mát, thảm cỏ, bồn hoa, cây cảnh hài hoà và phù hợp với quy hoạch của nhà trường. Có kế hoạch, tổ chức thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội; an toàn, phòng chống cháy nổ; phòng ngừa, không để các hiện tượng tiêu cực, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường.

Tại Lễ phát động, đại diện các đơn vị trường đã hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt với mục tiêu mỗi đơn vị trường học phấn đấu xây dựng ít nhất 01 đến 02 công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Đăk Hà và tổ chức trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp tại khuôn viên các trường học trên địa bàn.

Tác giả: Trọng Nghĩa