Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thăm, khảo sát các mô hình kinh tế

Đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm,  khảo sát các mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn thị trấn Đăk Hà.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình trồng rau trong nhà bạt tại TDP 4A

Đồng chí đã thăm mô hình nuôi ếch thương phẩm, mô hình trồng ra hoa trong nhà bạt tại TDP 4A, mô hình nuôi gà đẻ trứng tại TDP 5, thị trấn Đăk Hà. Theo thống kê của UBND thị trấn, trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội Nông dân thị trấn Đăk Hà đã giới thiệu trên 200 cán bộ, Hội viên, nông dân tham gia các lớp tập huấn về sản xuất cà phê bền vững và các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp; Hình thành và duy trì nhiều mô hình kinh tế tập thể, THT sản xuất Nông nghiệp theo hướng hữu cơ, chăn nuôi gia súc, gia cầm gắn với bảo vệ môi trường. Nâng cao hiệu quả công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nông dân trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm. Phối hợp giới thiệu các nhà đầu tư, Doanh nghiệp có uy tín để tiêu thụ nông sản. Vận động nông dân tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình nuôi gà đẻ trứng tại TDP 5

Qua khảo sát, đánh giá thực tiễn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND thị trấn Đăk Hà, Hội nông dân thị trấn tiếp tục tạo điều kiện cho người dân trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, ứng dụng KHKT vào sản xuất. Tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi gắn với chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện (24/3/1994 – 24/3/2024); Tổ chức tốt các hoạt động tham quan, học hỏi kinh nghiệm để nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Bên cạnh đó, thực hiện tốt quy chế phối hợp với các ngành liên quan trong việc định hướng, hỗ trợ người dân, hội viên nông dân nắm bắt được các tiêu chuẩn thị trường, đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm.

Tác giả: Trọng Nghĩa