Đồng chí Nguyễn Thị Liên – Bí thư Huyện uỷ làm việc với Chi bộ phòng Kinh tế Hạ tầng

Chiều ngày 22 tháng 8, đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã chủ trì buổi làm việc với Chi bộ phòng Kinh tế - Hạ tầng. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí UVBTV Huyện uỷ các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện uỷ; Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2023 đến nay, Chi bộ phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023. Triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong  năm 2023 đơn vị đã tiếp nhận và giải quyết 107 hồ sơ cấp giấy phép xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Triển khai các bước lập Đồ án quy hoạch chi tiết trung tâm thị trấn với diện tích 164,5ha. Tham mưu UBND huyện thành lập Đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, cấp 18 giấy phép kinh doanh, bán lẻ thuốc lá và 17 giấy phép bán lẻ rượu cho các hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn. Công tác khoa học và công nghệ, đơn vị đã tham mưu Hội đồng sáng kiến cấp huyện thành lập thành lập Tổ chấm Sáng kiến kinh nghiệm, Đề tài khoa học, Đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng và Đồ dùng dạy học tự làm của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2022–2023.

Đại biểu tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi thảo luận làm rõ một số đề xuất, kiến nghị của Chi bộ phòng Kinh tế Hạ tầng, đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tinh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Chi bộ phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu trong thời gian tới, Chi bộ phòng cần tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm chế độ làm việc, chế độ sinh hoạt Đảng định kỳ theo hướng dẫn. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phát huy tốt vai trò tham mưu cho UBND huyện trong việc tiếp tục xây dựng và thực hiện mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu kết luận buổi làm việc

Tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023; làm tốt công tác cấp phép xây dựng nhà ở, thẩm định các dự án đầu tư, đảm bảo giao thông tại các tuyến đường do huyện quản lý đặc biệt là trong các tháng mùa mưa. Tham mưu UBND huyện triển khai các bước lập hồ sơ quy hoạch xây dựng huyện Đăk Hà đến năm 2040. Tiếp tục triển khai các Đồ án quy hoạch trên địa bàn thị trấn Đăk Hà. Phối hợp với các ngành chức năng triển khai thực hiện kế hoạch xử lý vi phạm hành lang An toàn giao thông đường bộ. Tăng cường công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn huyện; nhất là trong dịp tết Trung thu.

Tác giả: Lê Kiều