Đồng hành cùng hội viên phụ nữ DTTS thay đổi nếp nghĩ cách làm

Ngày 18/3, Hội LHPN huyện Đăk Hà tổ chức chương trình đồng hành cùng hội viên phụ nữ DTTS thay đổi nếp nghĩ cách làm tại thôn Đăk Mút, xã Đăk Mar.
Đồng hành cùng hội viên phụ nữ DTTS thay đổi nếp nghĩ cách làm Hội LHPN huyện đã trao hỗ trợ gà, vịt giống cho 20 hội viên phụ nữ DTTS

Tại chương trình, Hội LHPN huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Đăk Mar tuyên truyền một số nội dung, kế hoạch thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách trong vùng DTTS, giúp đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” năm 2022. Triển khai Kế hoạch xây dựng thôn Đăk Mút thành làng DTTS Nông thôn mới nâng cao. Cấp phát khẩu trang và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19... Tại chương trình, Hội LHPN huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Đăk Mar tuyên truyền một số nội dung, kế hoạch thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách trong vùng DTTS, giúp đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” năm 2022. Triển khai Kế hoạch xây dựng thôn Đăk Mút thành làng DTTS Nông thôn mới nâng cao. Cấp phát khẩu trang và tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19...

Tại chương trình, Hội LHPN huyện đã trao hỗ trợ gà, vịt giống cho 20 hội viên phụ nữ DTTS có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi hội viên phụ nữ DTTS được hỗ trợ 10 con gà và 10 con vịt giống. Sau khi nhận được con giống, các hội viên phụ nữ phải cam kết làm chuồng nuôi kết hợp tận dụng nguồn thức ăn tại chỗ sẵn có để duy trì và nhân giống đàn gia cầm. Từ đó, tạo sinh kế để chị em phụ nữ DTTS phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động của hội LHPN huyện Đăk Hà chào mừng thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Kỷ niệm 28 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 – 24/3/2022).

Một số hình ảnh tiêu biểu khác:

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa