Đại hội Chi hội Luật gia huyện Đăk Hà lần thứ II nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chiều ngày 12/8, Chi hội Luật gia huyện Đăk Hà đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Theo đánh giá tại Đại hội, nhiệm kỳ 2019 – 2024 chi hội Luật gia huyện Đăk Hà đã chủ động triển khai nhiều hoạt động với nội dung và hình thức phong phú, các hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn giải quyết khiếu nại và hòa giải ở cơ sở được chú trọng. Chi hội tích cực tham gia ý kiến đối với các Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự, Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp theo đề nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Năm 2023 chi hội đã phối hợp với phòng dân tộc huyện, Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, huyện đoàn tổ chức 02 phiên tòa giả định về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại xã Ngọc Réo và trường phổ thông DTNT huyện thu hút 1.500 lượt người tham dự. Trong nhiệm kỳ chi hội đã kết nạp mới 19 hội viên, đến nay chi hội Luật gia huyện Đăk Hà có tổng số 27 hội viên.

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Chi hội Luật gia huyện Đăk Hà khóa II nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 3 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Luật gia tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 4 đồng chí.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)