Ra mắt tổ hợp tác nuôi heo sọc dưa tại xã Đăk Pxy

Ngày 4/3, UBND xã Đăk Pxy đã tổ chức ra mắt tổ hợp tác nuôi heo sọc dưa với sự tham gia của 20 thành viên là các hộ chăn nuôi heo sọc dưa trên địa bàn xã Đăk Pxy.
Ra mắt tổ hợp tác nuôi heo sọc dưa tại xã Đăk Pxy Trao quyết định thành lập THT

Các thành viên tham gia tổ hợp tác trên nguyên tắc tự nguyện, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, phòng-chống dịch bệnh trên đàn heo, tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm. Để tạo điều kiện cho tổ hợp tác phát triển, UBND xã Đăk Pxy đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Đăk Hà mở lớp đào tạo nghề nuôi heo sọc dưa trên địa bàn xã và hướng dẫn xây dựng chuồng trại, chọn heo giống, kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng trị bệnh trên đàn heo sọc dưa.

Đây là tổ hợp tác nuôi heo sọc dưa đầu tiên trên đia bàn huyện Đăk Hà, qua đó nhằm định hướng để các hộ nông dân liên kết trong sản xuất, phát triển kinh tế, tiếp cận, áp dụng khoa học trong chăn nuôi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững ở địa phương ông Nguyễn Phúc Đoan - Chủ tịch UBND xã Đăk Pxy cho biết thêm.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái