Kiểm tra phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ) tại huyện Đăk Hà

Sáng ngày 26/9, Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh do Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban chỉ đạo cấp tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024 tại huyện Đăk Hà.

Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Dự và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo cấp huyện.

Theo đánh giá, trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, huyện Đăk Hà xảy ra 89 vụ vi phạm pháp luật liên quan đến trật tự an toàn xã hội (TTATXH), tăng 19 vụ so với cùng kỳ năm 2022. Các vụ việc chủ yếu liên quan đến các loại tội phạm hình sự như trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích... với thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, phức tạp.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Phú - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Đăk Hà báo cáo kết quả công tác phòng chống tội phạm và TNXH

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, huyện Đăk Hà đã chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc các văn bản của cấp có thẩm quyền về thực hiện quy chế phối hợp với lực lượng Công an, kịp thời xây dựng kế hoạch, triển khai công tác phòng chống tội phạm.

Về thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc”, huyện đã xây dựng và duy trì 18 mô hình tự quản về An ninh trật tự, 84 tổ hòa giải ở cơ sở với sự tham gia của trên 1.000 thành viên là lực lượng Công an chính quy, Đoàn viên, Hội viên các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đó, kịp thời tiếp nhận thông tin, phát hiện, đấu tranh, xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh tại cơ sở.

Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban chỉ đạo cấp tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã thảo luận, đề ra giải pháp nhằm phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Chú trọng lồng ghép công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – giáo dục; Chủ động nắm bắt thông tin, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tội phạm công nghệ cao trên không gian mạng. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện Đề án 06 của Chính phủ để hoàn thiện dữ liệu dân cư, phục vụ tốt công tác quản lý dân cư; nâng cao hiệu quả công tác điều tra, xử lý tội phạm; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ án, vụ việc dư luận xã hội quan tâm xảy ra trên địa bàn.

Tác giả: Trọng Nghĩa