Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức hoạt động trải nghiệm năm học 2023-2024

Với chủ đề “Theo dòng lịch sử” ngày 4/4 trường Tiểu học Lê Văn Tám thị trấn Đăk Hà đã tổ chức tổ chức hoạt động trải nghiệm tham quan và tìm hiểu về Di tích lịch sử văn hóa Đập Đăk Ui và tham gia các hoạt động ngoại khóa chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) và 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) tại không gian Đăk Hà ngày mùa.

Tại Di tích lịch sử văn hóa Đập Đăk Ui các em học sinh đã thuyết trình những hiểu biết về di tích lịch sử văn hóa đập Đăk Ui như lịch sử hình thành đập, những nhân vật lịch sử và thời gian đến thăm đập Đăk Ui. Tham quan kết hợp tham gia hoạt động vệ sinh tại di tích lịch sử văn hóa đập Đăk Ui. Trải nghiệm không gian "Đăk Hà ngày mùa" các em học sinh được tham gia vào các trò chơi "Hành quân về Điện Biên Phủ", tìm hiểu chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh, xem phóng sự tư liệu giới thiệu chiến thắng Điện Biên Phủ. Tóm tắt Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Giới thiệu không gian Đăk Hà ngày mùa. Tham gia các hoạt động tập thể như trò chơi “Em biết gì về Tây Nguyên”, kéo co, đua thuyền trên cạn. Kết thúc các hoạt động trải nghiệm các em học sinh viết cảm nghĩ về quê hương Đăk Hà.

Các em học sinh chụp hình lưu niệm tại Di tích lịch sử văn hóa Đập Đăk Ui
Học sinh được tham gia vào các trò chơi "Hành quân về Điện Biên Phủ"

Qua hoạt động trải nghiệm giúp học sinh hiểu biết về lịch sử văn hóa truyền thống địa phương huyện Đắk Hà, giáo dục cho học sinh tình cảm yêu quê hương đất nước, rèn luyện, phát triển kỹ năng sống qua đó góp phần thực hiện đổi mới toàn diện căn bản giáo dục và đào tạo.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)