Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đăk Tiêng K’lah

Ngày 05/11, Cán bộ và nhân dân thôn Đăk Tiêng K'Lah, xã Đăk La tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại cơ sở. Biểu dương, khen thưởng các hộ gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Đây là đơn vị được UBMTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà chọn tổ chức điểm trên địa bàn huyện.

Về dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Trung Hải – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Đăk Hà. Thường trực Huyện ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Thôn Đăk Tiêng Klah, xã Đăk La được thành lập năm 1975, sau ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước với 50 hộ và 250 nhân khẩu người Banah Rơ – ngao. Đến nay, toàn thôn có 233 hộ với trên 1.370 nhân khẩu, 99% là người đồng bào DTTS Banah Rơ – ngao. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền, từ một thôn còn nhiều khó khăn đến nay đời sống Nhân dân khá hơn trước. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, Ban công tác Mặt trận thôn phối hợp với các ngành, đoàn thể đã triển khai thực hiện cuộc vận động đến với các tổ, nhóm, hộ gia đình và toàn thể nhân dân trong địa bàn thôn. Vận động nhân dân phát triển kinh tế, tổ chức sản xuất kinh doanh; Duy trì tốt các mô hình, các tổ giúp nhau phát triển kinh tế. Đến nay, tổng diện tích gieo trồng toàn thôn hiện có 188 hecta, trong đó: Cà phê: 72,49 ha; Cao su: 56,81 ha; Lúa nước 46,71 ha.Tổng đàn gia súc khoảng 264 con, trong đó: đàn Bò 124 con, đàn Heo: 60 con, đàn dê: 80 con; Gia cầm khoảng hơn 1.000 con. Nâng mức thu nhập bình quân đầu người lên gần 40 triệu đồng/năm. Trong đó, có nhiều hộ tiêu biểu trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm như hộ ông A Nhen, A Đấu...

Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn Đăk Tiêng K'Lah

Tình hình an ninh chính trị luôn được giữ vững, nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền. Thôn có 187/233 hộ GĐVH, chiếm 80,25% tổng số hộ và có 143/187 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền trở lên. Trên 80% số hộ có nhà vệ sinh nhà tắm, hợp vệ sinh, 100% hộ gia đình sử dụng nước sạch nông thôn, 100% hộ gia đình chăn nuôi có chuồng trại, có phong trào trồng cây xanh và bảo vệ rừng. 100% cơ sở sản xuất kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

Lãnh đạo huyện Đăk Hà tặng quà chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Đăk Tiêng K'Lah
Đồng chí Nguyễn Thị Liên - TUV, Bí thư Huyện ủy Đăk Hà phát biểu chức mừng cán bộ và nhân dân thôn Đăk Tiêng K'Lah, xã Đăk La

Tặng quà của Thường trực Huyện ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện đến cán bộ và nhân dân thôn Kon Pông, đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được của cán bộ, nhân dân thôn Kon Pông. Qua đó, đề nghị thôn tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận, đoàn thể thôn; tham gia góp ý xây dựng chi bộ, Ban quản lý thôn để lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành có hiệu quả hơn. Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; Tăng cường áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh phát triển đàn gia súc, gia cầm gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 07-NQ/HU, ngày 26/7/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về cải tạo, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình để tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững. Tiếp tục củng cố, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân, giữ gìn và phát huy tốt bản sắc văn hóa truyền thống. Gắn chặt chẽ việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động khác do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động với phong trào thi đua yêu nước, hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 – 24/3/2024).

Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà ch0 các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tại Ngày hội, bên cạnh ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam các cấp qua các thời kỳ. BCT Mặt trận thôn đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 – 24/3/2024) và Đại hội đại biểu MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Đăk La tặng quà chúc mừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đăk Tiêng K'Lah
Khen thưởng các hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; BTC ngày hội biểu dương các gia đình đạt gia đình văn hóa nhiều năm liền và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023.

Tác giả: Trọng Nghĩa