Hội thảo khoa học lịch sử Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ II giai đoạn 2000 – 2020

Sáng ngày 27 tháng 10, Huyện uỷ Đăk Hà đã tổ chức Hội thảo khoa học lịch sử Đảng bộ huyện Đăk Hà tập 2 lần thứ II giai đoạn 2000 – 2020. Dự và chủ trì hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; trưởng Ban chỉ đạo biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 2000 – 2020; đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện uỷ; phó Trưởng ban Chỉ đạo; đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện uỷ; Chủ tịch UBND huyện; phó trưởng Ban chỉ đạo; các đồng chí UVBTV Huyện uỷ; uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và các đồng chí trong tổ biên tập.

Quang cảnh Hội thảo

Cuốn lịch sử Đảng bộ huyện Đăk Hà tập II giai đoạn 2000 – 2020 gồm 2 chương về thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn xây dựng huyện Đăk Hà vững mạnh toàn diện đạt danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới giai đoạn 2000 – 2010; Nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, giữ vững đơn vị anh hùng lao động, xây dựng huyện Đăk Hà phát triển nhanh và bền vững giai đoạn 2010 – 2020. Trong đó bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện trong từng thời điểm cụ thể, thể hiện các nội dung, sự kiện, tư liệu lịch sử về hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ huyện. Nội dung biên soạn có cơ sở luận cứ khách quan, nhiều tư liệu, nhân chứng lịch sử và thực tiễn chứng minh.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại Hội thảo
         Tại hội thảo đồng chí Chu Văn Hiền – UVBTV Huyện uỷ; trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã báo cáo tiếp thu, giải trình các nội dung sau hội thảo lần thứ nhất tập II giai đoạn 2000 – 2020. Các đại biểu tham gia hội thao tham gia ý kiến về bố cục, cách trình bày, hình thức cuốn sách như bổ sung chú thích nguồn hình ảnh; lựa chọn các hình ảnh chính trị tiêu biểu trên địa bàn huyện trong giai đoạn 2000 – 2020. Cách trình bày nội dung bản thảo, việc sử dụng tên của các địa danh, tên của các nhân vật lịch sử như thế nào cho nhất quán.
Đồng chí Nguyễn Thị Liên - TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại Hội thảo
          Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Bí thư Huyện uỷ ghi nhận, đánh giá cao tinh thần tích cực, trách nhiệm, các ý kiến tâm huyết của các đại biểu. Nhiều ý kiến tại hội thảo đã làm rõ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ huyện và một số sự kiện, số liệu, nhận định, đánh giá về kết quả phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… trên địa bàn huyện Đăk Hà giai đoạn 2000 – 2020. Đây sẽ là tài liệu quan trọng, phục vụ công tác nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, góp phần bồi đắp lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ huyện, đồng thời, bồi dưỡng tinh thần cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong huyện. Để cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện tập II đạt chất lượng cao nhất, đồng chí đề nghị các đồng chí tổ biên tập tiếp tục hệ thống, nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý của các đại biểu, chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện bản thảo.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)