Khánh thành nhà rông mới

Sáng ngày 1/11, cán bộ và nhân dân thôn Đăk Duông, xã Ngọc Wang tổ chức chức Lễ khánh thành nhà rông mới và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Dự có đồng chí Phạm Thị Thương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Nhà Rông thôn Đăk Duông được xây dựng theo đúng kiến trúc nhà rông truyền thống của người dân tộc Xê đăng, có chiều rộng 8 mét và chiều dài gần 20 mét. Kết cấu cột bê tông, mái, sàn, cầu thang làm bằng vật liệu tự nhiên gỗ, tranh, tre, mây... Tổng kinh phí thực hiện gần 700 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 100 triệu đồng, bà con Nhân dân tham gia ngày công lao động, nguyên vật liệu và đóng góp kinh phí.

Đồng chí Phạm Thị Thương - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà chúc mừng thôn Đăk Duông
Lãnh đạo Công an huyện Đăk Hà huyện tặng quà chúc mừng thôn Đăk Duông

Đây là công trình được xã Ngọc Wang thực hiện chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà 24/3/1994 – 24/3/2024, qua đó đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức các hoạt động cộng đồng, họp thôn và các buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến người dân.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)