Đăk Hà đảm bảo tiến độ trồng rừng

Nhằm nâng cao độ che phủ rừng trên địa bàn huyện đạt trên 50% trong giai đoạn 2021 – 2025, góp phần giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu, năm 2024 huyện Đăk Hà đã trồng mới 335 héc ta rừng trên địa bàn 06 xã, đạt 108,6% kế hoạch.

Để triển khai công tác trồng rừng đúng thời vụ, đạt tỷ lệ cây sống cao các xã, thị trấn đã tích cực tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân đăng ký trồng rừng. Đồng thời hướng dẫn người dân phát dọn thực bì, xử lý đất, đào hố và xuống giống, bón phân đúng thời gian quy định. Đến nay tiến độ trồng rừng được đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra.

Xã Đăk Hring tuyên truyền hướng dẫn Nhân dân kỹ thuật trồng rừng

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả giá trị kinh tế rừng, cùng với hoàn thành diện tích trồng rừng theo kế hoạch, huyện Đăk Hà thường xuyên cử cán bộ hướng dẫn người dân chăm sóc, kiểm tra tỷ lệ cây sống, trồng dặm diện tích rừng mới trồng để đảm bảo diện tích, đồng thời thường xuyên phát cỏ, dây leo, phòng, trừ côn trùng, sâu, bệnh hại thường gặp để cây sinh trưởng tốt.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)