Đại hội đại biểu phụ nữ xã Đăk Long lần thứ II

Với chủ đề phụ nữ xã Đăk Long đoàn kết, năng động, sáng tạo phát triển góp phần xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới, Hội LHPN xã Đăk Long đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ xã Đăk Long lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Đại hội đại biểu phụ nữ xã Đăk Long lần thứ II Ra mắt BCH Hội LHPN xã Đăk Long khóa II

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Đăk Long đã có nhiều hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho phụ nữ. Các phong trào thi đua được đổi mới, phát huy vai trò chủ thể của hội viên phụ nữ. Nhận thức, trách nhiệm của phụ nữ trong việc phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc có chuyển biến tích cực, vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực được khẳng định rõ nét. Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội LHPN xã đã phát triển mới được 250 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã lên gần 600 hội viên phụ nữ, trong đó có gần 90 hội viên phụ nữ nòng cốt, xây dựng và nhân rộng mô hình treo ảnh bác tại 5/5 chi hội phụ nữ trên địa bàn xã với trên 300 hội viên phụ nữ tham gia, biểu dương 4 tập thể và 11 cá nhân phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực. Phát tinh thần đoàn kết, hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN xã đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 135 lượt chị vay vốn  phát triển kinh tế gia đình với số tiền trên 7 tỷ đồng.

Nằm trong chương trình Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất đề ra các  chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới như hàng năm giúp ít nhất 2 hộ phụ nữ thoát nghèo và 3 hộ đạt tiêu chí 5 không 3 sạch, đăng ký thực hiện 01 công trình, phần việc phụ nữ hàng năm và phát triển 7% hội viên vào hội, xây dựng hội viên nòng cốt đạt tỷ lệ 20% tổng số hội viên. Trong nhiệm kỳ thành lập ít nhất 1 mô hình tập hợp phụ nữ đặc thù, khó tập hợp ở địa phương, phấn đấu tỷ lệ tập hợp thu hút hội viên đạt trên 75%;  90% chi hội xếp loại khá, không có chi hội xếp loại yếu; trên 80% hội viên phụ nữ  được vay vốn phát triển kinh tế, gia đình.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN xã Đăk Long khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Nguyễn Thị Thuận - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã khóa I tái đắc cử chức vụ Chủ tịch khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái