Đăk Hà: Thực hiện tốt công tác quy hoạch đô thị

Hiện nay, trên địa bàn huyện Đăk Hà đang quản lý và thực hiện 05 Đồ án quy hoạch khu vực đô thị, 01 Đồ án quy hoạch khu chức năng đặc thù với diện tích 3.200 ha đã đến kỳ rà soát, điều chỉnh định kỳ.
Đăk Hà: Thực hiện tốt công tác quy hoạch đô thị (Ảnh: Làng du lịch cộng đồng thôn Kon Trang Long Loi)

Tiếp tục thực hiện công tác quy hoạch, UBND huyện đang rà soát  xin UBND tỉnh điều chỉnh cục bộ một số vị trí để triển khai thực hiện các dự án chỉnh trang đô thị, khai thác quỹ đất phát triển kết cấu hạ tầng. Đồng thời, đề xuất cho chủ trương và bố trí kinh phí điều chỉnh tổng thể quy hoạch thị trấn Đăk Hà.

Tuy nhiên trong quá trình triển khai cũng gặp không ít khó khăn, do chưa đủ nguồn lực, kể cả các công trình thuộc danh mục ưu tiên đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt như các tuyến đường giao thông song song với đường Hồ Chí Minh, tuyến đường vành đai phía Tây ven hồ Plei Krông; Dự án cải tạo hệ thống thoát nước mặt đô thị...và các công trình hạ tầng xã hội xây dựng trung tâm thương mại dịch vụ phía Tây Bắc thị trấn, dự án cải tạo hai bên bờ suối Đăk Uy, suối Đăk Mar...

Để có lộ trình xây dựng và phát triển đô thị, huyện Đăk Hà đang triển khai lập quy hoạch Làng du lịch cộng đồng thôn Kon Trang Long Loi với diện tích gần 30ha; Quy hoạch khu đô thị mới Tổ dân phố 10 với diện tích khoảng 14,2ha. Tiếp tục huy động các nguồn lực lập quy hoạch chi tiết theo định hướng của Đồ án quy hoạch chung thị trấn được duyệt với tổng kinh phí khoảng 23.900 triệu đồng.

Thế Quỳnh

Tác giả: Thế Quỳnh