• :

Đăk Hà – Triển khai công tác trồng rừng năm 2022

Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà đã họp Ban chỉ đạo trồng rừng triển khai công tác trồng rừng năm 2022.
Đăk Hà – Triển khai công tác trồng rừng năm 2022 Họp Ban chỉ đạo trồng rừng triển khai công tác trồng rừng năm 2022

Năm 2022 huyện Đăk Hà triển khai trồng mới hơn 450 héc ta rừng sản xuất tại 7 xã trên địa bàn huyện với một số cây giống như thông 3 lá, keo, Bạch đàn cự vỹ, nuồng đen, giổi xanh, sao xanh, keo lai…. Thời vụ trồng rừng từ tháng 6 đến tháng 9, đảm bảo hoàn thành công tác trồng rừng trước mùa mưa từ 1,5 đến 2 tháng.

Để triển khai công tác trồng rừng đúng thời vụ, đạt tỷ lệ cây sống cao huyện Đăk Hà đã chỉ đạo các xã, đơn vị trồng rừng khẩn trương khảo sát quỹ đất để trồng rừng, thường xuyên đôn đốc các hộ dân phát dọn thực bì, đào hố trồng rừng. Chọn lựa những cơ sở cung cấp cây giống đảm bảo chất lượng và tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân trồng rừng bảo đảm kỹ thuật, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu của tỉnh giao về chỉ tiêu trồng rừng năm 2022.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái