• :

Tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn huyện Đăk Hà

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với cơ sở, loại hình nhà có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn, huyện Đăk Hà thực hiện tổng kiểm tra, rà soát việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các cơ sở nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao. Các cơ sở nhà trẻ, trường mẫu giáo, bệnh viện, phòng khám tư nhân, trung tâm hội nghị, tổ chức sự kiện.

Tổng kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn huyện

Huyện Đăk Hà tập trung kiểm tra hướng dẫn các cơ sở thực hiện các điều kiện an toàn PCCC và CNCH như việc tổ chức kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH, duy trì các điều kiện về ngăn cháy lan, lối thoát nạn, việc đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC, tổ chức lực lượng PCCC tại chỗ để kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố ngay từ khi mới phát hiện. Kiểm tra việc trang bị các hệ thống, thiết bị báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động, bình chữa cháy xách tay phù hợp với quy mô, tính chất của công trình, hướng dẫn thực hiện các điều kiện an toàn điện trong thiết kế, lắp đặt, sử dụng trước và sau công tơ điện theo quy định. Quá trình kiểm tra kịp thời phát hiện, nhắc nhở và xử lý các các cơ sở có vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi giấy phép đối với các cơ sở không thực hiện đảm bảo các quy định của pháp luật.

Tác giả: Minh Thái