Huy động các nguồn lực tham gia xây dựng Nông thôn mới

Huy động các nguồn lực tham gia xây dựng Nông thôn mới Thanh niên Đăk Hà làm đường giao thông

Thực hiện chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới, trong giai đoạn 2011 – 2015, huyện Đăk Hà đã huy động trên 257 tỷ 637 triệu đồng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn. Trong đó, ngoài nguồn ngân sách Trung ương đầu tư trực tiếp, đã huy động 61 tỷ 951 triệu đồng lồng ghép từ các chương trình, dự án khác; 15 tỷ 262 triệu đồng từ ngân sách tỉnh; ngân sách huyện đầu tư 12 tỷ 954 triệu đồng. Doanh nghiệp hỗ trợ 53 tỷ 850 triệu đồng và vốn tham gia đóng góp của người dân đạt trên 38 tỷ 498 triệu đồng. Trong đó, nổi bật là Công ty TNHH MTV Cà phê 731 đã hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa các thôn 1, 3, 5 xã Hà Mòn; hỗ trợ làm đường vào Nghĩa trang nhân dân xã Hà Mòn; hiến đất và cây Cà phê trên đất để bố trí khu dân cư xã Hà Mòn với tổng giá trị hỗ trợ trên 11 tỷ 415 triệu đồng. Nông trường Cao su Đăk Hring đầu tư nhựa hóa 6,2km đường vào thôn Đăk Kang Jốp xã Đăk Hring; Hỗ trợ bê tông hóa 500m đường giao thông tại Tổ 5 thôn Tân Lập A với tổng giá trị hỗ trợ trên 30 tỷ 452 triệu đồng. Nông trường Cao su Ngọc Wang đầu tư nhựa hóa 4,1km đường liên thôn từ thôn 5 đi thôn 6 xã Ngọc Wang với tổng giá trị 7 tỷ 700 triệu đồng. Và Công ty TNHH MTV Nguyên Huy Hùng và Tổ hợp tác cà phê sạch vì sức khỏe cộng đồng hỗ trợ làm đường GTNT, xây nhà văn hóa, sửa chữa nhà mẫu giáo, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho các đối tượng bảo trợ xã hội với tổng giá trị hỗ trợ trên 2 tỷ 148 triệu đồng.

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa