Kỳ họp thứ 8, HĐND xã Đăk Ngọk Khoá III nhiệm kỳ 2021 – 2026

Hội đồng Nhân dân xã Đăk Ngọk đã tổ chức Kỳ họp thứ 8, HĐND xã Đăk Ngọk Khoá III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp

Theo đánh giá tại kỳ họp trên địa bàn xã có 13 cơ sở tiểu thủ công nghiệp. Thu ngân sách đến ngày 31/05/2024 đạt hơn 2,2 tỷ đồng. Hoạt động tín dụng, ủy thác vốn vay ngân hàng CSXH góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, giảm nghèo trên địa bàn. Tổng dư nợ cho vay NHCS đến ngày 31/05/2024 là hơn 40 tỷ đồng. Công tác giáo dục được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, chất lượng hệ thống trường lớp, trang thiết bị tiếp tục được đầu tư, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập của học sinh. Các thiết chế văn hóa được quan tâm triển khai thực hiện, đến nay 07/07 thôn có nhà văn hóa đáp ứng nhu cầu hội họp của người dân. Duy trì và bảo tồn tốt các giá trị văn hoá truyền thống trên địa bàn.

Triển khai nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2024, xã Đăk Ngọk tập trung hướng dẫn Nhân dân chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, sử dụng giống mới để tăng năng suất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Khuyến khích phát triển chăn nuôi hộ gia đình, phát triển đàn gia súc, gia cầm gắn với các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tận dụng diện tích mặt nước để nuôi trồng, khai thác thuỷ sản, duy trì diện tích nuôi trồng thủy sản ao hồ. Tại kỳ họp Đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã, khóa III; Nghị quyết Về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2023.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)