Tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm học 2014-2015

Sáng ngày 1/6 UBND huyện Đăk Hà đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm học 2014-2015. Dự có đồng chí A Vượng - Bí thư Huyện ủy; TT HĐND, lãnh đạo UBND, Ban TT UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các xã, Thị trấn và đại diện giáo viên, học sinh giỏi trên địa bàn.
Tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm học 2014-2015 Quang cảnh buổi lễ

Năm học 2014-2015, toàn huyện có 49 cơ sở giáo dục, với tổng số 755 lớp, với trên 21 nghìn học sinh, học viên và hơn 1.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Xác định mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm học gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã nỗ lực phấn đấu, gặt hái được nhiều thành tích cao. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số. Toàn huyện có 5 học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực; 56 học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn 99,5%, trong đó trên chuẩn gần 70%, 35 giáo viên được bảo lưu giáo viên giỏi cấp tỉnh; có 164 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 39 đồ dùng dạy học sáng tạo; 14 bài giảng E-learning, 21 sản phẩm dạy học theo chủ đề tích hợp và 145 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp huyện. Kết quả đối với các hội thi dành cho học sinh, có 95 em được công nhận học sinh giỏi cấp huyện; 7 em thi tài năng tiếng Anh, 145 em thi “Vở sạch - Chữ đẹp”; 11 sản phẩm vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các tình huống thực tiễn; 4 sản phẩm sáng tạo Khoa học kỹ thuật và 38 em tham gia các cuộc thi trên Internet đạt giải cấp huyện. Cơ sở vật chất trường học được đầu tư xây dựng, trang thiết bị, đồ dùng dạy học được tăng cường theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ và hiện đại. Kết quả phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi và THCS được củng cố và duy trì vững chắc, huyện được công nhận đạt chuẩn PCGDMN trẻ 5 tuổi.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 35 giáo viên và 61 học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt năm học 2014 - 2015.

Thu Hương - Quang Mạnh

Tác giả: Thu Hương - Quang Mạnh