Tiến độ bầu cử tại huyện Đăk Hà

Tại huyện Đăk Hà, 44.480 cử tri trên địa bàn huyện đã tham gia bỏ phiếu tại 85 điểm thuộc 11 đơn vị bầu cử. Trong đó, đơn vị tổ chức sớm nhất là điểm bầu cử tại thôn Đăk Wet, xã Đăk Pxi, bắt đầu từ 6 giờ 00 phút với trên 300 cử tri tham gia.
Tiến độ bầu cử tại huyện Đăk Hà

Bên cạnh đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự và  thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong quá trình bầu cử. Tại thôn Thanh Xuân, xã Đăk Ngọk đã thành lập tổ bỏ phiếu lưu động, phục vụ quyền bỏ phiếu bầu cử đối với những công dân thực hiện cách ly Y tế tại nhà để phòng chống dịch Covid - 19. Theo đánh giá, hầu hết cử tri huyện Đăk Hà đã nắm và thực hiện nhanh chóng quy trình bỏ phiếu bầu. Đến 10 giờ ngày 23/5, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt trên 80%.

Sau khi hoàn tất quy trình bỏ phiếu, tất cả 85 điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Đăk Hà thực hiện công tác kiểm đếm phiếu bầu bằng phần mềm ứng dụng Ms.Excel – một sáng kiến kinh nghiệm của ông Trương Văn Thành – Phó trưởng phòng Tư pháp huyện. Sau khi thẩm tra và đưa vào ứng dụng thử nghiệm, UBND huyện Đăk Hà đã thống nhất chủ trương triển khai xây dựng hệ thống tổng hợp, phân tích dữ liệu và báo cáo kết quả kiểm phiếu bằng phần mềm ứng dựng Ms.Exel và tổ chức tập huấn cho 85 đơn vị bầu cử. Việc sử dụng phần mềm ứng dụng Ms.Excel giúp quy trình kiểm đếm phiếu bầu cử được tiến hành đồng bộ cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa