Đăk Hà - Kiểm tra tiến độ công tác bầu cử

Nhằm đảm bảo tiến độ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, UBBC huyện Đăk Hà do đồng chí Hà Tiến – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện đã kiểm tra, giám sát tiến độ triển khai công tác bầu cử tại các điểm bẩu cử trên địa bàn huyện.
Đăk Hà - Kiểm tra tiến độ công tác bầu cử Kiểm tra việc niêm yết công khai danh sách người ứng cử tại nhà rông thôn Đăk Kang Yôp, xã Đăk Hring

Kiểm tra công tác bầu cử tại xã Đăk Mar

Đến ngày 11/5, UBBC các cấp trên địa bàn huyện Đăk Hà đã hoàn thành lập và công bố danh sách 07 người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa, 12 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và 58 đại biểu HĐND huyện và 425 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn. Việc niêm yết công khai danh sách người ứng cử được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc theo đúng quy định của Hội đồng bầu cử Quốc gia tại 11 đơn vị bầu cử cấp huyện, 78 đơn vị bầu cử cấp xã và 85 điểm bỏ phiếu.

Về tiến độ triển khai công tác bầu cử, người ứng cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp tại các đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện đã xây dựng xong chương trình hành động để thực hiện quyền vận động bầu cử theo quy định. Theo kế hoạch, thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử được tiến hành từ ngày 14/5 đến 17 giờ ngày 22/5/2021.

Trong quá trình kiểm tra, UBBC huyện Đăk Hà chỉ đạo các đơn vị bầu cử tiếp tục triển khai các nội dung công việc theo đúng tiến độ quy định. Đề nghị Mặt trận và các tổ chức đoàn thể phối hợp tuyên truyền sâu rộng về tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Chính quyền địa phương cần lập phương án đảm bảo an ninh trật tự và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong toàn bộ quá trình người ứng cử TXCT để vận động tranh cử, trong và sau bầu cử. Chủ động tất cả phương án để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình bầu cử. Trước mắt là nắm bắt, định hướng tư tưởng nhân dân, vận động cử tri đi bỏ phiếu đúng giờ, đúng quy định, bảo đảm tiến độ, chất lượng cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, các khu vực bỏ phiếu tiếp tục nắm bắt tình hình an ninh trật tự, bảo đảm an toàn tuyệt đối khu vực bỏ phiếu, hòm phiếu; tiến hành đóng và kiểm phiếu đúng thời gian quy định, bảo đảm bảo an toàn theo Luật định.

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa