Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc công tác bầu cử

Nhằm tăng cường kiểm tra, đôn đốc chuẩn bị công tác bẩu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 20/5, đống chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện đã đi kiểm tra công tác triển khai bầu cử tại một số tổ bầu cử (điểm bỏ phiếu) trên địa bàn 2 xã Ngọc Wang, Ngọc Réo.
Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc công tác bầu cử

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện đã nghe lãnh đạo UBND xã, Ủy ban Bầu cử các xã báo cáo công tác triển khai chuẩn bị các điều kiện phục vụ ngày bầu cử 23/5. Đến thời điểm hiện tại các tổ bầu cử đã thực hiện niêm yết danh sách cử tri, phát thẻ cử tri; chuẩn bị phiếu bầu, bố trí, sắp xếp phòng bỏ phiếu, bố trí khu vực bỏ phiếu bầu cử một chiều đúng quy định, đảm bảo các yêu cầu y tế trong phòng, chống dịch Covid-19.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND huyên chỉ đạo 2 xã tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để người dân nắm rõ thời gian, địa điểm, quy trình bầu cử; vận động người dân tích cực tham gia bầu cử. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị, trang trí phòng bỏ phiếu tại các khu vực bỏ phiếu. Đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử, thực hiện nghiêm phương án phòng, chống dịch bệnh trong suốt quá trình diễn ra cuộc bầu cử.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái