A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Sáng ngày 16/4, tại Trường THPT DTNT huyện Đăk Hà, Ban chỉ đạo an toàn VSTP huyện tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Huyện Đăk Hà được chọn là đơn vị tổ chức điểm phát động tháng hành động của tỉnh.
Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Về dự có lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh; TTHU, HĐND, lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà; Lãnh đạo các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; diện các chủ sơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Tháng hành động vì ATTP năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019. Với mục tiêu nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Trong đó, gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền các cấp và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Một số hoạt động chính sẽ được triển khai trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 như: Tổ chức triển khai Tháng hành động vì ATTP ở cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã; triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP; hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành; công tác báo cáo tổng kết…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Tiến sỹ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Chí Khải đề nghị các ngành, các cấp tăng cường công tác quản lý nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ của mình, trong đó cần xác định trách nhiệm của người đứng đầu; các cấp, ngành, đoàn thể và toàn xã hội cần tích cực đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền đến mọi đối tượng, đặc biệt là đến với những người trực tiếp làm việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, đồng thời phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát để đảm bảo ATTP. Ngoài ra, các ngành, đơn vị, địa phương trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, vần tổ chức triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 thiết thực, hiệu quả.

Tại Lễ phát động, đại diện các chủ sơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các đơn vị có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện đã tổ chức ký kết đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)  
Nguồn:huyendakha.kontum.gov.vn Copy link

Tin liên quan