Đăk Hà – Ra quân Tổng điều tra dân số năm 2019

Cùng với các địa phương khác, sáng ngày 01/4, tại thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà đã tổ chức điểm Lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Đăk Hà – Ra quân Tổng điều tra dân số năm 2019 Diễu hành cổ động tổng điều tra dân số và nhà ở năm 02019

Với mục đích thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở để phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở; đáp ứng nhu cầu thông tin để đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020; đồng thời là cơ sở quan trọng để xây dựng và hoạch định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 có 10 nội dung đánh giá và điều tra thống kê gồm: Thông tin chung về dân số; tình trạng di cư; trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật; tình trạng khuyết tật; tình trạng hôn nhân; tỷ lệ sinh - chết và phát triển dân số; tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em; tình hình lao động việc làm; thực trạng nhà ở; điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư.

Để cuộc tổng điều tra đạt kết quả, trước đó, huyện Đăk Hà đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tổng điều tra thông qua hệ thống pano, áp phích, băng rôn và qua hệ thống truyền thanh không dây của địa phương; Thành lập Ban chỉ đạo tổng điều tra, phân công nhiệm vụ và phối hợp giữa các ban, ngành để thu thập thông tin; chuẩn bị điều tra ở địa bàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc tổng điều tra, cả về thu thập, lưu trữ và truyền số liệu trong hệ thống bằng công nghệ thông tin…

Ngoài đơn vị điểm tổ chức tại thị trấn Đăk Hà, trong sáng ngày 01/4, 10 xã còn lại cũng đã tổ chức Lễ ra quân và diễu hành cổ động với sự tham gia của trên 1.000 người là cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)