Đăk Hà – Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Sáng 01/3, Đảng ủy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đăk Hà tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019.
Đăk Hà – Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Với chủ đề “Huấn luyện giỏi, Đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối”. Năm 2019, Cán bộ chiến sỹ Lực lượng vũ trang, Dân quân tự vệ - dự bị động viên huyện Đăk Hà phấn đấu hoàn thành tốt 4 chỉ tiêu “4 nhất” gồm: Triển khai công tác chuẩn bị huấn luyện tốt nhất; Tổ chức huấn luyện, diễn tập đạt kết quả tốt nhất; Kết hợp các mặt huấn luyện với công tác khác đạt hiệu quả cao nhất và đảm bảo cho công tác huấn luyện tốt nhất.

Để đảm bảo thực hiện tốt 4 chỉ tiêu huấn luyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, các xã, thị trấn, lực lượng tự vệ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tập trung Quán triệt, triển khai có hiệu quả các Nghị quyết chuyên đề của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Đảng ủy Quân sự huyện về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương; Thực hiện tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, “3 quan điểm, 8 nguyên tác, 6 mối kết hợp”… và các giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát thực tế; Kết hợp chặt chẽ huấn luyện với xây dựng lực lượng chính quy, rèn luyện kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi mọi tình huống; Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về đấu tranh chống các biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ... Qua đó, chủ động tham mưu, rà soát kiện toàn cơ quan quân sự, lực lượng DQTV, DBĐV các cấp, bảo đảm đủ về số lượng, có chất lượng cao. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung, xây dựng mới các phương án, kế hoạch động viên các cấp. Duy trì nghiêm công tác huấn luyện, nâng cao chất lượng, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng, huấn luyện các đơn vị dân quân tự vệ, đơn vị cơ động chiến đấu. Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương.

Tại Lễ ra quân huấn luyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, lực lượng Quân sự, DQTV, DBĐV các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã ký kết giao ước thi đua với phương châm: lấy huấn luyện, rèn luyện cán bộ chỉ huy làm trung tâm, huấn luyện sát thực tế chiến đấu và phù hợp với điều kiện của từng khu vực. Phấn đấu 100% cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, lực lượng DQTV, DBĐV được huấn luyện theo phân cấp; Huấn luyện đảm bảo đạt 100% quân số; 100% cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện đạt yêu cầu, trong đó có trên 75% xếp loại khá, giỏi”.

Nhân dịp này, BCH Quân sự huyện Đăk Hà đã công bố quyết định khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2019); mừng xuân Kỷ Hợi và hoàn thành tốt công tác tuyển chọn thanh niên nhập ngũ năm 2019.

Sau Lễ ra quân huấn luyện, hơn 40 cán bộ, chiến sỹ, quân nhân chuyên nghiệp và lực lượng DQTV – DBĐV huyện Đăk Hà đã chạy việt dã hưởng ứng “Ngày chạy thể thao” của Hội đồng Quân sự thế giới (CISM) dọc tuyến đường 24/3, huyện Đăk Hà.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)